MẪU CẦU THANG CHO NHÀ ỐNG 5 MÉT

Cầu thang là một trong những điểm nhấn quan trọng của một ngôi nhà. Nó vừa có tác dụng là phương tiện đi lại vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, giúp căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đối với những mẫu thiết kế cầu thang giành cho nhà ống 5 mét các bạn cần chú ý ngoài việc tiết kiệm diện tích, thẩm mỹ và hài hòa không gian thì việc không vi phạm các yếu tố về phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số mẫu thiết kế cầu thang giành cho nhà ống 5m với đa dạng các thiết kế khác nhau. Các bạn cùng theo dõi nhé ! Trước khi mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn mẫu thiết kế cầu thang thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế cầu thang nhà ống.

Những gợi ý thiết kế cầu thang cho nhà ống 5 mét hiện đại, phá cách

5 Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 5 mét

1. Nguyên Tắc An Toàn

Mỗi chúng ta dù làm bất kể việc gì thì yếu tố an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu đặc biệt là những ngôi nhà có người cao tuổi và trẻ em.

Điều kiện để tạo nên an toàn bao gồm : Kích thước, độ cao, và khoảng cách của bậc thang.Trong tiêu chuẩn xây dựng đối với cầu thang chiều rộng trung bình từ 75 đến 125cm và chiều cao bậc thang trung bình từ 24 đến 28cm. Và đặc biệt khi thiết kế cầu thang chúng ta phải tính toán làm sao để các kích thước hài hòa với nhau để đảm bảo thẩm mỹ tránh trường hợp để cầu thang quá dốc hoặc quá hẹp. Một nguyên tắc bắt buộc đối với cầu thang là phải có hệ thống lan can chạy bao quanh để đảm bảo an toán nhất tránh những sự cố ngoài ý muốn.

Các nguyên tắc khi thiết kế cầu thang cho nhà ống

2 . Nguyên Tắc Thẩm Mỹ

Với mức dân trí cao như hiện nay thì việc đặt cao cái đẹp là điều đương nhiên vì thế khi thiết kế cầu thang chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ.

Đặc thù của những mẫu nhà ống là diện tích nhỏ vì vậy việc bố trí cầu thang có thể là con dao 2 lưỡi. Nếu như chúng ta bố trí cầu thang không hợp lý sẽ khiến không gian của ngôi nhà trở nên bí bách và chật trội dẫn đến việc mất thẩm mỹ phá vỡ sự hài hòa của không gian.

Một gợi ý của chúng tôi khi thiết kế cầu thang cho nhà ống để đảm bảo tính thẩm mỹ gia chủ nên thiết kế cầu thang đặt áp sát vào tường sử dụng những cốn cầu thang thắng hoặc chữ L…. Vừa tiết kiệm diện tích lại không làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

3. Nguyên Tắc Phong Thủy

Ngày nay không chỉ những người kinh doanh mà hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm đến yếu tố phong thủy . Bởi vì tất cả chúng ta đều tin rằng nếu thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Vì thế về phong thủy cầu thang chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây :

Vị trí đặt cầu thang :  Tuyệt đối không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc thẳng với cửa chính. Trong phong thủy nhà ở điều này sẽ không tốt cho các mối quan hệ của  gia chủ.

Số bậc cầu thang phải là số lẻ và  nằm trong cung sinh hoặc lão không  nằm trong cung bệnh hoặc tử. Điều này tuyệt đối đại kỵ khi thiết kế cầu thang.

Về chiều dài : Cầu thang thiết kế vừa phải đúng tiêu chuẩn không quá dài. Khi thiết kế cầu thang quá dài sẽ làm làm các luồng sinh khí bị loãng khi lưu thông giữa các tầng.

Trên đây là những nguyen tắc mà chúng ta phải đặc biệt chú ý khi thiết kế cầu thang cho nhà ở. Ngay sau đây là một số kiểu thiết kế mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Những mẫu thiết kế cầu thang giành cho nhà ống.

Mẫu cầu thang dọc cho nhà ống 5 mét

Mẫu cầu thang thiết kế dọc bằng kính cho nhà ống 5 mét. Với mẫu thiết kế cầu thang lan can bằng kính sẽ tạo nên sự tráng lệ và sang trọng cho không gian. Bên cạnh đó còn giúp không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu cầu thang cho nhà ống được làm bằng kính tại đây : Cầu thang kính

Mẫu cầu thang dọc kết hợp cùng lan can kính cho nhà ống

Cầu thang inox cũng được áp dụng khá phổ biến cho nhà ống. Sử dụng inox bóng giúp không gian  được sáng hơn và thẩm mỹ hơn rất nhiều.Bên cạnh đó chất liệu inox không han gỉ trong quá trình sử dụng giúp tiết kiệm những chi phí về bảo trì , bảo dưỡng.

Cầu thang dọc kết hợp lan can inox cho nhà ống

Nếu bạn nghiêng về vẻ đẹp mộc mạc nhưng tinh tế thì mẫu cầu thang gỗ cũng là một gợi ý vô cùng tuyệt vời giành cho bạn.

Cầu thang dọc bằng gỗ cho nhà ống đẹp hiện đại

Cầu thang xoắn ốc

Nếu cầu thang gỗ thể hiện sự mộc mạc thì cầu thang xoắn ốc lại thể hiện một cá tính mạnh mẽ và phá cách. Về thiết kế có phức tạp hơn những mẫu cầu thang khác những ngược lại nó lại giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu gia dình bạn có trẻ em và người cao tuổi thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sử dụng mẫu cầu thang này.

Cầu thang xoắn ốc thể hiện sự phá cách và hiện đại

Mẫu cầu thang ngang cho nhà ống 5 mét

Hiện nay hầu hết các mẫu cầu thang nhà ống đều sử dụng thiết kế cầu thang ngang điều này giúp tận dụng được một khoản không gian ngầm sử dụng làm nơi trang trí tạo thêm điểm nhấn cho không gian.

Mẫu cầu thang ngang kết hợp kính cho nhà ống 5 mét sang trọng tinh tế

Trên đây là những gợi ý về mẫu cầu thang cho nhà ống 5 mét mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp với không gian của mình.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi !