Tay vịn cầu thang kính cường lực

Nhắc đến lan can cầu thang kính cường lực thì thông thường chúng ta đều quan tâm đến đầu tiên là mẫu thiết kế, chất liệu và giá thành của sản phẩm.Ngoài ra thì tay vịn của lan can cầu thang cũng là câu hỏi mà được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu tay vịn sử dụng cho cầu thang kính cường lực.

Những mẫu tay vịn gỗ sử dụng cho cầu thang kính cường lực

Đối với cầu thang sử dụng kính cường lực nói riêng và tất cả các loại cầu thang nói chung thì tay vịn có rất nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau.Mỗi loại có một nét đẹp riêng ngay sau đây là một trong những mẫu tay vịn được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn !

Mỗi một kiểu dáng thiết kế tay vịn đều giữ một vẻ đẹp riêng. Lựa chọn sử dụng mẫu thiết kế nào phụ thuộc trực tiếp vào thiết kế nhà cũng như sở thích của gia chủ.

Mẫu tay vịn gỗ hình tròn

Mẫu thiết kế cầu thang kính sử dụng tay vịn gỗ tròn là một trong những mẫu thiết kế khá phổ biến. Mẫu tay vịn trong thường áp dụng cho cầu thang có khuỷu cong để tạo độ mềm mại và uốn lượn. Chính vì thế mà nó tạo cho không gian sự nhẹ nhành thanh mảnh nhưng đầy tinh tế và hiện đại.

Mẫu tay vịn gỗ tròn đơn giản hiện đại thể hiện sự hài hòa và mềm mại cho cầu thang

Những mẫu thiết kế cầu thang sử dụng tay vịn gỗ tròn tạo cho chúng ta một cảm giác dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển. Ngoài mẫu cầu thang sử dụng kính cường lực thì các mẫu thiết kế khác chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng mẫu tay vịn này.

Mẫu tay vịn gỗ Vuông

Phải chăng đây là một trong những mẫu thiết kế sinh ra là để sử dụng cho cầu thang kính. Không phải tự nhiên mà chúng tôi lại nói thế vi hiện nay chúng tôi nhận thấy gần như đa số khách hàng sử dụng mẫu cầu thang kính tay vịn gỗ vuông.

Mẫu tay vuông cứng cáp và khỏe khoắn mang đến sự hiện đại tinh tế cho không gian

Vài năm trở lại đây các mẫu thiết kế các đơn giản thì càng được khách hàng quan tâm đến nhiều. Đối với mẫu thiết kế này cũng vậy thoạt nhìn chúng ta thấy đơn giản nhưng ngắm nhìn một lúc chúng ta lại thấy sự hiện đại, chắc chắn và bế thế mà mẫu cầu thang này đem đến cho không gian ngôi nhà. Nếu mẫu tay tròn thể hiện sự nhẹ nhàng tinh tế thì các mẫu thiết kế sử dụng tay vuông lại thể hiện sự vững trãi và hiện đại.

Mẫu tay vịn gỗ hình elip

Vài năm trước thì đây cũng là một trong những mẫu làm mưa làm gió trên thị trường bởi thiết kế độc đáo và bắt mắt. Nhưng qua nhiều năm thì gần như còn rất ít khách hàng sử dụng mẫu thiết kế này.

Ưu điểm của mẫu tay vịn này là dễ lau chùi vệ sinh nhưng bên cạnh đó nó vẫn còn một số hạn chế như ; khó cầm nắm tạo cảm giác tay vịn hơi bị to khi nhìn từ trên xuống. Đây cũng là một trong những lý do mà chúng tôi nghĩ hiện nay khách hàng đa số sử dụng mẫu tay tròn thay vì sử dụng mẫu thiết kế này.

Mẫu tay vịn gỗ cầu thang hình e lip

Nhưng cũng không phải vì thế mà các bạn không quan tâm đến mẫu thiết kế này bởi vẻ đẹp nó còn được đánh giá ở nhiều góc độ và nhiều mắt nhìn khác nhau. Vì thế nó còn phụ thuộc vào cái gu thẩm mỹ của khách hàng.

Mẫu tay vịn gỗ hình ô van 

Đây là một mẫu tay vịn được đánh giá là khác cầu kỳ, bên dưới là mặt phẳng bên trên được bo tròn và có hai đường rãnh chạy hai bên. Đây là một trong những điểm nhấn tao sự khác biệt so với các mẫu thiết kế tay vịn khác.

Mẫu tay vịn gỗ hình ovan sang trọng và hiện đại

Mẫu thiết kế này thường được áp dụng với mẫu cầu thang kính sử dụng trụ nhôm hoặc trụ gỗ. Trên thực tế đối với cầu thang kính mẫu tay này rất ít được sử dụng. Đa phần các mẫu thiết kế tay vịn o van sử dụng cho cầu thang nhôm đúc, cầu thang gỗ vì mẫu tay vịn này nó đem đến cho không gian một nét đẹp cao sang và bề thế, nó nghiêng về vẻ đẹp cổ điển hơn là hiện đại. Đố chính là ví do vì sao cầu thang kính lại ít sử dụng mẫu tay này.

Một số điều bạn nên biết khi làm tay vịn gỗ cầu thang kính cường lực

Tay vịn gỗ sử dụng loại gỗ nào ?

Đây cũng là câu hỏi mà khách hàng rất quan tâm . Hiện nay tại thị trường miền Bắc nói riêng hầu như đều sử dụng loại gỗ Lim Nam Phi cho tay vịn cầu thang. Bởi loại gỗ này có độ bền cao, không bị mối mọt cong vênh và chi phí vừa phải không quá cao.

Đối với tay vịn gỗ sử dụng cho kính cường lực cầu thang gần như không sử dụng loại gỗ khác, có một số ít khách hàng yêu cầu sử dụng gỗ gõ đỏ hoặc gỗ tần bì để phù hợp với tổng quan thiết kế của ngôi nhà.

Mẫu cầu thang kính cường lực sử dụng tay vịn gỗ vuông

Kích thước đường kính tay vịn gỗ là bao nhiêu ?

Lan can cầu thang có chức năng bảo vệ an toàn trong quá trình di chuyển thì tay vịn đóng vai trò là điểm dựa giúp chúng ta di chuyển một cách thuận tiến và an toàn nhất. Chính vì thế mà mọi thông số đều được các nhà kiến trức su tính toán kỹ càng và chính xác trước khi áp dụng vào thiết kế và thi công . Đối với tay vịn gỗ kích thước tiêu chuẩn được áp dụng như sau :

Cầu thang kính tay vịn gỗ vuông : KT tay vịn sử dụng thông thường : vuông 4, vuông 5, vuông,6 vuông 8.

Cầu thang kính sử dụng tay vịn gỗ tròn : KT tay vịn sử dụng thông thường : tròn 5, tròn 6, tròn 8.

Cầu thang kính sử dụng tay vịn ovan : KT tay vịn thông thường sử dụng 5×7, 6×8 và 7×9.

Kích thước tay vịn rất đa dạng lựa chọn kích thước nào còn tùy thuộc vào tổng quan thiết kế cầu thang của ngôi nhà.

Các bạn lưu ý việc lựa chọn sử dụng kích thước tay vịn loại nào còn phụ thuộc vào thiết kế lan can của ngôi nhà . Mỗi không gian phù hợp với một kích thước khác nhau chính vì thế các bạn nên tham khảo tư vấn của các đơn vị thi công trước khi đưa ra quyết định.

Kích thước chiều cao lan can cầu thang khi lắp tay gỗ ?

Theo quy định trong xây dựng chiều cao tất cả các mẫu cầu thang tính từ tim mặt bậc đến đỉnh tay vịn là 95mm. Kích thước này đảm bảo an toàn cho cả người lớn về trẻ em. Việc làm thấp hơn hay cao hơn thì chúng ta nên tính toán sao cho chính xác để vừa đảm bảo thẩm mỹ cũng như đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật và chất lượng.

Gia Nguyễn là đơn vị chuyên thi công các mẫu cầu thang kính tay vịn gỗ  . Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn tự hào mang đến cho các bạn những mẫu sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến tay vịn gỗ sử dụng cho cầu thang vui long liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 0977.248.171 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời