Phụ kiện cầu thang kính cường lực

Cầu thang sử dụng kính cường lực là một trong những mẫu thiết kế đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Theo thống kê 10 ngôi nhà thì hiện nay có tới 7 ngôi nhà được gia chủ lựa chọn lan can bằng kính cho cầu thang. Vậy phụ kiện cầu thang kính cường lực gồm những gì ? Ngay sau đây Gia Nguyễn Glass sẽ có câu trả lời cho các bạn ?

Phụ kiện cầu thang kính cường lực gồm những gì ?

Khác với các mẫu cầu thang gỗ và sắt ,cầu thang sử dụng kính cường lực được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện và chất liệu khác nhau như : Kính, gỗ, inox,nhôm, sắt…… Để biết chi tết chúng ta cùng như đi tìm hiểu nhé !

Cầu thang kính cường lực được cầu tạo gồm 3 phần chính đó là kính, tay vịn và phần trụ cầu thang. Mỗi bộ phần đều đóng vai trò quan trọng mà không thể thay thế. Trên thị trường hiện nay phụ kiện cầu thang kính có đa dạng các mẫu và chất liệu khác nhau.

Cấu tạo chính phụ kiện sử dụng cho mẫu cầu thang sử dụng kính cường lực

Phần kính cường lực 

Đối với cầu thang để đảm bảo độ an toàn đối với kính cường lực tối thiểu chúng ta nên sử dụng kính có độ dày 10mm hoặc 12mm. Loại kính dày 15 và 19mm phù hợp với những mẫu thiết kế âm sàn hoặc các mẫu không sử dụng tay vịn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với kính gián an toàn thì chúng ta nên sử dụng loại kính co độ dày từ 11.52mm trở lên. Khi sử dụng kính gián an toàn thì giá thành sẽ cao hơn sử dụng kính cường lực bởi nó được thiết kế đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng kể cả trong trường hợp kính bị vỡ.

Phần tay vịn cầu thang 

Hiện nay đối với cầu thang sử dụng kính cường lực chúng tôi thất khách hàng đa số sử dụng các mẫu tay vịn gỗ, tay vịn inox và không tay vịn.

Đối với mẫu sử dụng tay vịn gỗ sẽ được thiết kế các kểu dáng tay vuông và tròn về hình thức có thể được bắt chạy bên hông kính hoặc soi sập trên cạnh kính. Vì thế bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Hình ảnh tay vịn gỗ kiểu dáng vuông và tròn sử dụng cho mẫu cầu thang sử dụng kính cường lực

Đối với các mẫu sử dụng tay vịn inox  đa số lựa chọn mẫu thiết kế tay vịn bắt bên hông hoặc mẫu u inox chụp trên cạnh kính vừa hiện đại vừa sang trọng. Gần như cái gì càng đơn giản thì càng đẹp đúng không các bạn.

Tay vịn inox sử dụng cho các mẫu thiết kế dùng kính cường lực. Ngoài ra chúng ta thường hay sử dụng một số mẫu như vuông hoặc tròn sẻ ranhx chạy trên cạnh kính. Vừa thẩm mỹ lại bảo vệ được cạnh kính tránh bị va đập.

Đối với các mẫu không sử dụng tay vịn thì đa phần là các thiết kế cầu thang âm sàn, cầu thang của bát được sử dụng kính cường lực có độ dày 15mm hoặc 19mm . Đây là những thiết kế được quan tâm nhiều nhất từ đầu năm đến giờ chúng ta có thể tạm gọi nó là xu hướng thiết kế cầu thang kính của năm nay.

Hình ảnh mẫu cầu thang kính không sử dụng tay vịn. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao sản phẩm khi hoàn thiện đảm bảo chắc chắn và an toàn cho người sử dụng. Còn về thẩm mỹ thì chắc chắn chúng tôi không cần nhắc đến nhiều nữa.

Phần trụ cầu thang

Phần kính và tay vịn thì nhìn chung chỉ có một số kiểu dáng và thiết kế như chúng tôi đã nêu trên. Nhưng về phụ kiện chân trụ thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu khác nhau. Được phân biệt phổ biến qua tên gọi như : Trụ cao, trụ thấp, trụ lửng, củ bát…. 

Mẫu thiết kế sử dụng củ bát inox 304

Mẫu cầu thang sử dụng của bắt inox 304 là một trong những mẫu thiết kế được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với thiết kế tối giản phụ kiện mang đến cho không gian sự tinh tế và hiện đại.

Mẫu thiết kế sử dụng phụ kiện u inox chôn âm

Mẫu cầu thang âm sàn sử dụng u inox là mẫu thiết được được đánh giá là Trend của năm nay. Hiện đại, tinh tế, sang trọng là những từ mà chúng tôi muốn miêu tả về mẫu thiết kế này. Mẫu thiết kế này chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng kính cường lực có độ dày từ 10mm trở lên để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Mẫu thiết ké sử dụng chân trụ kẹp ngàm đặc inox 304

Mẫu thiết kế trụ thấp hay còn gọi là trụ kẹp ngàm cũng được sử dụng rất nhiều.Mẫu trụ ngàm làm bằng chất liệu inox 304, được thiết kế có chiều cao 22cm . Đây cũng là mẫu thiết kế được các kiến trúc sư đưa vào các mẫu thiết kế tối giản phụ kiện giúp nới rộng cho diện tích cầu thang.

Mẫu thiết kế sử dụng chân trụ lửng kép inox 304

Nếu cầu thang nhà bạn có diện tích hẹp bị hạn chế thì mẫu thiết kế trụ lửng bắt cạnh là mẫu thiết kế giành cho bạn. Mẫu trụ này giúp nới rộng diện tích cầu thang đảm bảo các yếu tố về an toàn và thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường mẫu trụ lửng có các hệ như bắt cạnh, bắt trên mặt bậc và được làm từ inox 304 bóng hoặc xước.

Trụ lửng kép hệ mặt bậc

Mẫu chân trụ cao sử dụng rộng rãi cho các thiết kế nhà dân. Mẫu sử dụng chân trụ cao có mức giá vừa phải phù hợp với khách hàng có mức đầu tư thấp không quá cầu kỳ.

Mẫu thiết kế sử dụng chân trụ cao inox 304 hai nẹp gỗ trang trí

 

Phụ Kiện Khác

Ngoài các phụ kiện chính thì để lắp đặt hoàn thiện các mẫu thiết kế cầu thang sử dụng kính cường lực thì chúng ta không thể nào thiếu những vật tư phụ sau đây

  • Ốc vít sử dụng để bắt chân trụ và liên kết tay vịn.
  • Tai kẹp để bắt tay vịn inox đối với những mẫu sử dụng tay vịn bắt bên hông….

Nên lựa chọn phụ kiện của nhà sản xuất nào ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện của cầu thang cả trong và ngoài nước với nhiều mức giá khác nhau . Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi luôn hướng khách hàng sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất. Thế mới nói đắt sắt ra miếng. 

Đối với kính cường lực hiện nay gần như 100% các đơn vị sử dụng phôi kính Việt Nhật. Nhưng để đảm bảo sản phẩm đẹp nét từng góc cạnh thì chúng tôi luôn tư vấn khách hàng sử chọn đơn vị tôi cắt Hải Long. Bởi nếu chọn các đơn vị tư nhân khác giá thành có thấp hơn nhưng đường nét  góc cạnh sẽ không được sắc nét và đẹp như Hải Long.

Đối với chân trụ chúng tôi chỉ sử dụng loại phụ kiện DDT để lắp đặt cho khách hàng đây là 1 hãng sx chân trụ nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đây cũng chính là lý do vì sao các mẫu thiết kế sử dụng loại trụ này có giá thành cao hơn rất nhiều các mẫu trụ không có tên tuổi thương hiệu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phụ kiện lắp đặt cho cầu thang sử dụng kính cường lực. Hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phụ kiện ưng ý và chất lượng cho ngôi nhà mình. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua Hotline : 0977.248.171 để được hỗ trợ.

Trả lời