Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không ?

Đối với những thiết kế nhà cao tầng với diện tích bị giới hạn thì xu hướng thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng 1 ngày càng được sử dụng nhiều bởi đặt nhà vị sinh ở vị trí này vừa tiết kiệm diện tích lại kín đáo đảm bảo thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì như thế nhưng xét về mặt phong thủy thì nó lại ảnh hưởng không tốt đến gia chủ chính vì lẽ đó mà hiện nay các nhà thiết kế và chủ nhà còn rất nhiều băn khoăn về việc có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không. Câu hỏi này sẽ được Nội Thất Gia Nguyễn trả lời ngay sau đây.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không ?

Khi thiết kế cầu thang bao giờ chúng ta cũng tính toán lựa chọn vị trí tốt nhất để đặt cầu thang vì trong phong thủy nhà ở cầu thang là nơi để dẫn các nguồn khí tốt lên các tầng. Vì thế việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vô hình đã làm giảm đi cái tốt của cầu thang cũng như ảnh hưởng đến nguồn khí tốt dẫn lên các tầng.

Chính vì thế mà việc thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Cũng theo những nghiên cứu và phân tích của các nhà phong thủy nhà vệ sinh được cho là nơi chứa rất nhiều khí âm ( Nguồn khí âm này thể hiển cho sự nhu nhược, tiêu cực, tự ti….) Mà cầu thang lại là con đường lưu thông không khí lên xuống giữa các tầng với nhau chính vì thế mà vô hình nó sẽ phân tán nguồn khí âm này theo lên các tầng làm ảnh hưởng đến công việc của những thành viên trong gia đình.

Vậy đã lỡ làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rồi thì chúng ta phải làm sao ? Có cách nào hóa giải không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé !

Cách hóa giải khi nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang theo phong thủy

Cho đến thời điểm hiện nay thì câu hỏi nên hay không nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vẫn còn có những ý kiến trái chiều. Nhưng trên thực tế thì chúng ta thấy có rất nhiều những câu truyện tâm linh liên quan đến vấn đề này. Như các cụ ta đã nói câu “ có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên nếu tránh được thì chúng ta nên tránh để không gây ảnh hưởng đến gia đình mình.

Đối với những ngôi nhà đã thiết kế nhà vệ sinh dưới gấm cầu thang tuy rằng có xấu nhưng chúng ta vẫn có những phương pháp để cải thiện vấn đề này. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ lại một số cách giải quyết mà chúng tôi đã được chia sẻ và thấy hiệu quả các bạn cùng tham khảo nhé !

Trang trí gầm cầu thang

Cách tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đầu tiên đó là chuyển công năng của nhà vệ sinh sử dụng cho việc khác chẳng hạn như nhà kho hoặc nơi chứa đồ .Việc này giúp trả lại một môi trường sạch đẹp sau một thời gian tự những khí âm không tốt.

Cách tiếp theo chúng ta nên phá bỏ khu vực nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đi và thay vào đó chúng ta có thể thiết kế một bàn đọc sách hoặc có thể thể làm tủ rượu trang trí hay kệ để cây cảnh. Điều này vừa giúp ngôi nhà trở nên đẹp và sạch sẽ phá bỏ được nguồn khí âm.

Trên đây là những cách đơn giản và thực tế nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Còn nếu việc phá bỏ hay chuyển khu vực này với công năng khác là không thể thì chúng ta hoàn tòn có thể tìm hiểu sâu hơn về những cách hóa giải theo phng thủy để có thể đưa ra phương án tốt nhất  và dễ dàng nhất.

Nói chúng xoay quanh việc dựng nhà xây nhà có rất nhiều yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm nhưng nhiều người lại không để ý đến lúc xảy ra chuyện mới mới tả hỏa tìm cách giải quyết và vấn đề có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng như vậy.

Đúng như câu nói có thờ có thiêng có kiêng có lành nên cách tốt nhất là chúng ta nên nghiêm cứu kỹ trước khi xây dựng ngôi nhà của mình. Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà vừa tiết kiệm diện tích không gian mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Chúc các bạn thành công.

Trả lời