Cách trang trí gầm cầu thang theo phong thủy hút tài lộc

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thậm chí yếu tố này còn được nhiều người coi trọng hơn cả yêu cầu về giá trị thẩm mỹ. Tại sao lại như vậy? Trang trí gầm cầu thang như thế nào để chuẩn phong thủy và thu hút tài lộc? Sau nhiều năm Nội Thất Gia Nguyễn chuyên tư vấn, thiết kế cầu thang kính đã có thêm nhiều kiến thức về các trang trí cầu thang theo phong thủy, và chia sẻ bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Tại sao phải trang trí gầm cầu thang theo phong thủy?

Nói về công dụng thì cầu thang là công trình giúp mọi người có thể di chuyển từ tầng này lên tầng khác một cách an toàn và dễ dàng. Còn xét về khía cạnh phong thủy thì cầu thang chính là “xương sống” của căn nhà. Nó là nơi thu hút vượng khí, tài lộc cho căn nhà và tất cả các tầng lầu, mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.

trang tri gầm cầu thang theo phong thủy

Trang trí cầu thang chuẩn phong thủy giúp thu hút tài lộc

Nếu thiết kế, trang trí cầu thang chuẩn phong thủy thì gia đạo, công việc, sức khỏe,… và những vấn đề khác của cuộc sống đều diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi. Ngược lại, nếu phạm lỗi phong thủy thì gia chủ và các thành viên khác có thể gặp phải nhiều xui xẻo và những tai họa “từ trên trời rơi xuống”. Thế nên việc trang trí gầm cầu thang theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều người coi trọng.

Cách trang trí gầm cầu thang theo phong thủy thu hút tài lộc

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật và kiến trúc xây dựng thì việc trang trí gầm cầu thang theo phong thủy trong xã hội hiện đại đã trở nên thuận tiện, đơn giản hơn nhiều. Nếu đang băn khoăn chưa biết trang trí gầm cầu thang như thế nào cho hài hòa, thẩm mỹ và đảm bảo ý nghĩa phong thủy thì mọi người có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Cách 1: Sử dụng tiểu cảnh để trang trí gầm cầu thang

Ưu điểm của tiểu cảnh là bền đẹp mãi với thời gian. Mang ý nghĩa cất giữ tài lộc, không để tiền tài bay mất hay bị héo mòn bởi sự tác động của các yếu tố bên ngoài. Chính vì vậy tiểu cảnh đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong xu hướng trang trí gầm cầu thang chuẩn phong thủy năm 2022.

Tùy vào sở thích, cung mệnh và điều kiện tài chính của mình mà mọi người có thể sử dụng tiểu cảnh là hòn non bộ, bông lúa mạch vàng, hồ cá mini,… đều mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho phong thủy căn nhà.

Cách 2: Bố trí tủ tivi dưới gầm cầu thang

kệ tivi dưới gầm cầu thang

Cách trang trí gầm cầu thang chuẩn phong thủy cho mọi gia đình

Đây là một trong những cách trang trí gầm cầu thang theo phong thủy rất phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ. Tủ tivi đặt dưới gầm cầu thang giúp tận dụng tối đa không gian sinh hoạt cho gia đình. Đồng thời nó cũng tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. Xét về mặt phong thủy thì cách bố trí này giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp, khả năng lưu thông vượng khí tốt hơn.

Cách 3: Thiết kế nhà cho thú cưng ở dưới gầm cầu thang

Nếu bạn là người yêu động vật và đang nuôi một vài em thú cưng nào đó thì hoàn toàn có thể tham khảo cách trang trí này cho cầu thang. Thiết kế nhà cho thú cưng ở ngay gầm cầu thang không chỉ giúp tiết kiệm được khoảng không gian khác mà việc chăm sóc chúng cũng rất thuận tiện.

Về mặt phong thủy thì nhà của thú cưng cũng không làm ảnh hưởng gì đến vượng khí, tài lộc của gia chủ. Chỉ cần mọi người chú ý trong việc lau chùi, vệ sinh khu vực sinh hoạt của thú cưng để không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát là được.

Cách 4: Một chiếc tủ sách hoặc kệ sách – Cách trang trí gầm cầu thang theo phong thủy cực kỳ hoàn hảo

Sự xuất hiện của tủ sách, kệ sách ở gầm cầu thang không chỉ giúp lấp đầy khoảng trống đơn điệu của căn nhà mà nó còn giúp không gian sống trở nên tri thức với cảm giác dễ chịu hơn.

Nói về yếu tố phong thủy thì đây là cách trang trí không thuộc điều kiêng kỵ. Mà ngược lại nó còn đảm bảo được sự sạch sẽ, thông thoáng cho căn nhà. Góp phần đáng kể trong việc thu hút tài lộc và xua tan âm khí cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

tủ sách dưới gầm cầu thang

Mô hình trang trí gầm cầu thang không thể bỏ qua

Một số vấn đề cần lưu ý khi trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe của mỗi người. Do đó khi trang trí gầm cầu thang theo phong thủy mọi người cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây để đảm bảo có được cuộc sống an yên, hạnh phúc:

  • Không thiết kế, lắp đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.
  • Không để gầm cầu thang trong tình trạng ướt át, ẩm mốc.
  • Nếu không trang trí gầm cầu thang thì phải đảm bảo vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng.
  • Không nên tự ý sửa sang, thiết kế lại cấu trúc gầm cầu thang để trang trí.
  • Nên tư vấn, tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy và các kiến trúc sư trước khi quyết định cách trang trí gầm cầu thang.

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy không khó nhưng mọi người cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi làm bất kỳ điều gì đó. Như vậy sẽ mang lại cảm giác yên tâm và giúp gia đạo, sự nghiệp của mọi người hanh thông, thuận lợi như mong muốn.