Nội Thất Gia Ngyễn

Những lưu ý “vàng” khi thiết kế cầu thang trong nhà

Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng của ngôi nhà góp phần hoàn thiện nội thất cho mỗi ngôi nhà. Không chỉ có chức năng là tạo lối lên tầng, cầu thang còn được thiết kế nhằm thể hiện nét thẩm mỹ của không gian sống. Chính vì thế, khi thiết kế khu vực này bạn cần chú ý đặc biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý “vàng” khí thiết kế cầu thang sao cho hợp lý nhé.

Tính an toàn 

Thiết kế cầu thang trong nhà một trong những điều mà gia chủ cần lưu ý đến đó chính là tính an toàn. Bạn cần phải lưu ý đến kích thước cầu thang sao cho hợp lý, chiều cao và chiều rộng cầu thang theo tiêu chuẩn áp dụng cho nhà ở dân dụng hiện nay tại Việt Nam thì:

+  Thông thường trong các công trình kiến trúc: thì độ cao bậc thang thường từ 15 đến 18 cm.

+  Chiều rộng tương ứng từ 24 đến 30 cm

Với những quy chuẩn trên sẽ làm cho cầu thang không rơi vào tình trạng bị dốc và hẹp, đồng thời người đi lại sẽ cảm thấy thoải mái và không bị mất sức quá nhiều.

Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích căn nhà.

Không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp, độc đáo và quan trọng hơn là phù hợp cũng cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, dài hay hẹp mà ta nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của ngôi nhà cũng như giúp cầu thang phát huy hết được công năng của mình Ngoài ra, tùy vào sở thích của bạn và gia đình mà có thể lựa chọn hình dáng cầu thang cho phù hợp để bộ phận này vừa vặn với không gian chung vừa đảm bảo về mặt phong thủy. Sau đây là những kiểu dáng cầu thang phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn chất liệu cầu thang:

Tùy theo phong cách, sở thích của mỗi gia chủ mà sử dụng nhiều chất liệu cầu thang khác nhau như: gỗ, kính, inox, sắt,…

Gia nguyễn hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn nào đang có ý định thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Exit mobile version