KÍNH PHẢN QUANG LÀ GÌ? LOẠI KÍNH NÀY ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

Kính cường lực có nhiều loại khác nhau. Nếu phân loại theo chức năng, kính cường lực gồm kính cách âm, kính cách nhiệt, kính chống trộm,… và cả kính phản quang. Kính phản quang được ứng dụng rộng rãi ở các công trình công cộng, khu thương mại, shop thời trang,… và cả những ngôi nhà sang trọng.

Bạn dễ dàng bắt gặp chúng khi bước ra đường, nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về kính phản quang chưa? Hãy đọc bài viết này để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về kính phản quang rằng kính phản quang là gì? loại kính này được sử dụng ở đâu?

KÍNH PHẢN QUANG LÀ GÌ? LOẠI KÍNH NÀY ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

KÍNH PHẢN QUANG LÀ GÌ ?

Nếu giải nghĩa theo cách đơn giản và dễ hiểu, “phản” có nghĩa là phản chiếu, ngăn chặn; còn “quang” có nghĩa là ánh sáng.

“Phản quang” tức là phản chiếu lại ánh sáng mặt trời, ngăn chặn sự xâm nhập của các tia UV, cân bằng ánh sáng cho công trình.

Hiểu theo một cách đầy đủ, kính phản quang là một trong những dạng của kính cường lực, có nhiều ưu điểm vượt trội để bảo vệ cho công trình xây dựng như ngăn chặn sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời vào môi trường sống/môi trường làm việc, cách nhiệt, giảm tia UV, tia tử ngoại có hại cho công trình. Nhưng không vì thế mà khi lắp đặt kính phản quang thì không gian sống của bạn sẽ tù túng, ngột ngạt. Ngược lại, kính vừa ngăn chặn ánh sáng tự nhiên vừa cung cấp đủ ánh sáng cho công trình của bạn.

Ngoài những tính năng trên, nhiều người còn ưa chuộng kính phản quang vì tính an toàn, thẩm mỹ cũng như tính cách âm và cách nhiệt tương đối ổn,….

Kính cường lực phản quang sang trong, hiện đại

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA KÍNH PHẢN QUANG?

Giảm nhiệt lượng vào không gian sống. Nếu dùng loại kính thông thường, lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời lọt vào không gian của công trình rất lớn. Khi đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì thế, nhờ đặc điểm ưu việt này mà kính phản quang được lắp đặt khắp mọi nơi từ cao ốc, văn phòng, trung tâm thương mại, vách kính nhà,…

Mang tính sang trọng, tinh tế. Cũng tương tự những các loại kính cường lực khác, kính phản quang mang đến diện mạo thanh thoát, cởi mở, thoái mái và hiện đại cho từng công trình. Nhưng không vì đều này mà bạn sẽ mất đi sự riêng tư vì bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công cung cấp loại kính có độ mờ nhất định hoặc lắp thêm rèm che.

Nhiều mẫu mã: kính phản quang có rất nhiều loại về màu sắc, độ dày, công dụng,… bạn có thể tha hồ lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Ngăn chặn tác động xấu từ ánh sáng mặt trời: ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều yếu tố nguy hại. Yếu tố mà mọi người thường hay biết đến là tia UV và tia tử ngoại. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, da người sẽ bị các tia này làm tổn thương. Kính cường lực là lựa chọn số 1 để bạn tránh được những tia UV lọt vào ngôi nhà của bạn, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân yêu.

Ưu điểm của kính phản quang

CÁCH NHẬN BIẾT KÍNH PHẢN QUANG?

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết phản quang bằng mắt thường bằng cách sờ lên các mặt kính. Nếu dấu vân tay của bạn được lưu lại rõ nét, khó lau thì mặt đó đã được phủ một lớp phản quang. Vì trong quá trình thực hiện, kính phản quang đã được phủ lên một lớp hợp chất nhằm giảm sự xâm nhập ánh sáng mặt trời, đồng thời được tôi luyện trong nhiệt độ lên đến 1200 độ C.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết kính phản quang bằng cách soi ngọn lửa trước kính, mặt kính nào cho hình ảnh là 1 ngọn lửa thì đó là mặt kính phản quang. Ngược lại, mặt kính nào cho hình ảnh là 2 ngọn lửa thì đó là mặt kính bình thường.

Cách nhận biết kính phản quang

KÍNH PHẢN QUANG ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

Với những tính năng vô cùng hữu ích trên, kính phản quang được ứng dụng để lắp đặt mặt ngoài của công trình, cửa sổ kính, vách kính mặt dựng, mái che bằng kính,… Công trình mà mọi người có thể dễ dàng bắt gặp kính phản quang là các văn phòng làm việc, các tòa nhà cao ốc, và cả các ngôi nhà bình thường khác, đặc biệt là nhà cao tầng.

Các tầng cao là các tầng được khuyến nghị lắp kính phản quang, vì tầng càng cao thì việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời càng nhiều, khả năng chịu những tác động tiêu cực từ tia cực tím, tia UV càng cao.

Tham khảo ngay mẫu vách kính tại đây : Vách kính văn phòng 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : Số 36 TT33 KĐT Văn Phú – Phường Phú La- Quận Hà Đông – TP Hà Nội

MST  : 0108455901

HOTLINE: 0969 33 38 35

Kỹ Thuật 1: 0961 57 0000

Website : https://gianguyenglass.vn