Kính cường lực bị vỡ

Trong trường hợp chẳng may kính cường lực nhà bạn có vết rạn nứt hoặc bị vỡ thì phải làm sao ? Có thể các bạn sẽ nghĩ chỉ cần dọn đi hoặc thay mới là được. Nhưng dọn đi như nào cho an toàn và sửa chữa như nào cho đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng biết và nghĩ đến.

Tóm tắt nội dung

Những điều cần biết và làm khi kính cường lực bị vỡ hoặc nứt.

Khi kính cường lực bị vỡ hoặc nứt thì việc mà các bạn cần làm ngay lập tức đó là :

Xác định được nguyên nhân gây ra vỡ hoặc nứt kính

 Để có hướng xử lý phù hợp thì trước hết chúng ta phải xác định được nguyên nhân gây vỡ hoặc nứt kính là gì. Nếu như kính bị vỡ nứt do tác động mạnh từ người sử dụng thì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng chất liệu cũ để sử dụng.

Trong trường hợp kính tự vỡ hoặc nứt mà không có bất cứ tác động nào từ con người và thiên tại thì các bạn cần xem xét đến quy trình thi công và chất lượng vật liệu của đơn vị cung cấp. Trong trường hợp này nếu còn trong thời gian bảo hành thì bạn cần trao đổi với đơn vị cung cấp để đánh giá lại chất lượng quy trình làm việc để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu sản phẩm đã hết thời gian bảo hành bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một đơn vị khác uy tín và chất lượng hơn.

Kính cường lực vỡ tạo thành các hạt nhỏ có tính sát thương thấp

Liên hệ cho đơn vị thi công hoặc đơn vị chuyên sửa chữa kính cường lực. 

Như chúng ta đều biết kính cường lực khi bị vỡ sẽ tạo thành các mảnh nhỏ như hạt ngô và có tính sát thương thấp. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm xử lý để tránh nguy hiểm thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi các đơn vị chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ chuyên dụng để xử lý.

Thay thế kính cường lực mới

Đối với kính cường lực dù chỉ là một vết nứt hay vết vỡ nhỏ xíu thì chúng ta vẫn phải tiến hành thay mới. Bởi khi xuất hiện vết nứt thì tấm kính hoàn toàn có thể vỡ bất cứ lúc nào như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng .

 Nguyên nhân làm kính cường lực bị vỡ nứt. 

Trước những thông tin hay những hình ảnh được chia sẻ về việc kính cường lực bị nổ vỡ thì nhiều người đặt ra hoài nghi về độ an toàn của các sản phẩm được làm từ kính cường lực .

Tất cả các sản phẩm được làm từ kính cường lực đều không hề dễ vỡ điều này đã được kiểm định và chứng minh về chất lượng và độ an toàn nhất là các sản phẩm sử dụng loại kính có độ dày từ 8mm trở lên. Vậy sao lại có những trường hợp vỡ nứt kính xảy ra ?

Kính cường lực bị dạn nứt gây nguy hiểm cho người trong quá trình sử dụng.

Chất lượng kính không đạt tiêu chuẩn

Tất cả các sản phẩm vách kính cường lực, cửa kính, lan can kính… tự nhiên bị vỡ thông thường do kính không đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tôi kính không đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như chưa có giấy phép hoạt động.Các đơn vị thi công thì ham giá rẻ nên lựa chọn đơn vị tôi kính kém chất lượng. Dẫn đến sản phẩm không đạt chất lượng gây nguy hiểm cho người sử sử dụng. Chính vì thế trước khi lựa chọn các ban nên tìm hiểu rõ về đơn vị thi công và nhà máy tôi kính.

Trườn hợp nổ kính tự nhiên phần chính là do kính cường lực tôi nhiệt chưa đạt hoặc do trong tấm kính có các tạp chất không ổn định dẫn đến trường hợp trên. 

Kính vỡ nứt do thi công sai kỹ thuật

 Trong trường hợp đơn vị thi công không có kinh nghiệm có thể sử dụng sai loại phụ kiện hay lắp sai phụ kiện thì hoàn toàn có thể làm nỏ kính bất cứ lúc nào.

Chắc chắn chúng ta đều biết tấm kính cường lực có điểm chết ở các góc cạnh . Vì thế nếu đơn vị thi công không để khe hở giữa các tấm kính thì trong quá trình sử dụng các tấm kính chạm vào nhau sẽ gây kích và nổ kính.

Cũng như vậy với trường hợp về phụ kiện bản lề chẳng hạn. Nếu như tấm kính vách nặng và to phải sử dụng loại bản lề với trọng tải tương ứng. Nhưng đơn vị thi công lại sử dụng loại bản lề trọng tải thấp hơn thì sẽ dẫn đến việc bị xệ kính và gây ra nổ kính.

Chính vì thế mà lựa chọn đúng đơn vị thi công uy tín và có tâm là vô cùng quan trọng.

Lựa chọn sai độ dày kính cường lực

Ở mỗi độ dày kính đều phù hợp với từng chức năng và công năng của công trình sử dụng. Vì vậy mà việc lựa chọn độ dày kính phù hợp rất quan trọng vừa đảm bảo được độ bền an toàn và tránh gây lãng phí.

Ví dụ ; Đối với cầu thang kính cường lực hoặc vách kính ngăn phòng, mái kính, lan can kính, vách tắm của nhà dân với diện tích vừa phải  thì chúng ta chỉ cần lựa chọn loại kính cường lực có độ dày từ 10mm trở lên là đảm bảo.

Nhưng đối với các công trình công cộng, cửa hàng, công ty với quy mô lớn nhiều người sử dụng thì chúng ta phải lựa chọn độ dày kính từ 12mm trở lên. Như vậy mới đảm bảo được độ bền của sản phẩm. Tránh được các hiện tượng nổ kính trong quá trình sử dụng.

Về vấn đề này các bạn cũng không cần quá lo ngại vì trước khi thi công các đơn vị thi công sẽ đánh giá và tư vấn cụ thể cho các bạn giải pháp phù hợp nhất.

Kính cường lực bị vỡ do tác động lực mạnh

Kính cường lực nổ do bị va đập

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao kính cường lực vẫn bị đập vỡ ? Cầu trả lời là hoàn toàn có thể bởi bất cứ sản phẩm nào cũng có giới hạn của nó. Khi vượt quá giới hạn cho phép thì không sản phẩm nào có thể giữ nguyên hiện trạng được.

Đối với kính cường lực kính hoàn toàn có thể đập vỡ được nếu như bị tác động lực đủ lớn vượt quá ngưỡng giới hạn của kính.

Trong một thí nghiệm đã cho thấy 2 người trưởng thành dùng búa tác động vào giữa bề mặt kính không thể làm kính nổ. Tuy nghiêm chỉ cần 1 lực tác động nhỏ vào cạnh kính có thể làm nổ tấm kính.

Vì vậy mà tất cả các sản phẩm kính cường lực như vách kính, cầu thang kính, lan can kính…. đều được thiết kế tay vịn hoặc u inox, khung nhôm để bảo vệ cạnh kính. Hạn chế tối đa rủi ro.

Lời khuyên khi sử dụng kính cường lực

Trong quá trình sử dụng hiện tượng nổ kính cường lực thực tế rất ít xảy ra. Để tránh trường hợp các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công uy tín chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn đơn vị nào có thể liên hệ với Gia Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nhìn chung thì kính cường lực nổ hoặc nứt thì đều phải có các nguyên nhân tác động đến. Hi vọng sau khi đọc xong những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý khi gặp phải tình huống này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé.

Trân trọng cảm ơn !