Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự siêu đẹp

Trong kiến trúc nhà ở cầu thang là phương tiện giúp di chuyển giữa các sàn các tầng khác nhau. Đối với các thiết kế cầu thang cho nhà  biệt thự không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, quý phái mà nó còn là nơi dẫn nguồn sinh khí lưu thông trong toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin giưới thiệu đến các bạn nguyên tắc thiết kế cầu thang và những chú ý khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự.Ngoài ra chúng tôi cũng xin chia sẻ đến các bạn một số mẫu cầu thang giành riêng cho nhà biệt thự. Các bạn cùng theo dõi nhé !

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự

Những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự

a) Chiều cao độ dốc và chiều rộng cầu thang phải hợp lý

Đối với nhà biệt thự cầu thang tối thiểu phải rộng từ 1m2 đến 1m5. Chiều cao tối thiểu phải đạt 3m6 như vậy mới phù hợp với không gian thiết kế của nhôi nhà.

Lưu ý hạn chế bậc chéo góc đặc biệt là đầu nhọn của bậc bởi đây là nơi các thành viên thường xuyên di chuyển lên xuống nếu khi thiết kế không chú ý điểm này  sẽ làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn

b) An toàn , bền vững

Cầu thang phải  đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt đối với những hộ gia đình có người già và trẻ nhỏ. Khi thiết kế phải đảm bảo quá trình di chuyển được thuận tiện thoải mái và dễ dàng nhất.

c) Lưu ý khi thiết kế chiếu nghỉ

Khi thiết kế chiếu nghỉ cần đảm bảo đầy đủ và chính xác các thông số về chiều dài và chiều rộng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi chiều nghỉ cầu thang nhà biệt thự chiều rộng phải tối thiểu 1 mét trở lên. Như vậy với phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Nói chung khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự ngoài việc chú ý đến giá trị về thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cùng cần phải chú ý để đảm bảo sự hài hòa, hợp lý cho gia chủ.

Nhà biệt thự sử dụng lan can cầu thang bằng chất liệu gì ?

Thông thường đối với nhà dân chúng ta có thể dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn chất liệu làm lan can. Nhưng đối với nhà biệt thự thì hơi kén chọn hơn một chút bởi nó còn liên quan đến thiết kế và tổng quan của cả một ngôi nhà.

Chúng tôi có một ví dụ nho nhỏ như này cho các bạn :

Nếu một ngôi nhà biệt thự thiết kế theo su hướng tân cổ điển mà chúng ta đưa mẫu lan can inox vào thì không hề hợp lý chút nào. Bởi lan can inox nó quá phổ thông phù hợp với những nhà ống hay nói cách khác nó không phải thiết kế dành cho sự hiện đại và sang trọng.

Đối với nhà biệt thư tân cổ điển thì lan can cầu thang bằng sắt nghệ thuật hoặc nhôm đúc là một lựa chọn phù hợp nhất bởi nó đem đến sự sang trọng và lộng lấy cho không gian cũng như tổng thể ngôi nhà . Bởi thiết kế nhà này nó cần một cái gì đó kiêu sa lộng lẫy và cầu kỳ.

Cầu thang sử dụng bằng sắt nghệ thuật

Đối với thiết kế nhà biệt thự hiện đại thì lan can cầu thang bằng kính cường lực là một lựa chọn tuyệt vời bởi cầu thang kính cường lực đáp ứng được các yếu tố về tính thẩm mỹ, hiện đại và sang trọng.

Cầu thang sử dụng lan can kính

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những mẫu lan can kính cho nhà biệt thự tại đây : Mẫu cầu thang kính đẹp

Đây là những gợi ý của chúng tôi về chất liệu lan can nên sử dụng cho nhà biệt thự. Còn  nên sử dụng loại nào thì còn phụ thuộc vào thiết kế cũng như sở thích của từng gia đình.

Khi thiết kế cầu thang nhà biệt thự cần kiêng kị điều gì ?

 Để đảm bảo thẩm mỹ cũng như không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế cầu thang cần chú ý những điều sau đây :

  • Cầu thang không được đối diện với cửa chính hoặc giữa nhà để tránh hao tổn tiền tài cho gia chủ
  • Không đặt nhà vệ sinh dưới hầm cầu thang tạo nguồn sinh khí không tốt.
  • Cầu thang không hướng vào nhà vệ sinh hoặc nhà bếp sẽ làm hao tổn tiền tài
  • Phải tuân thủ nguyên tắc sinh – lão –bệnh –tử khi thiết kế cầu thang.
  • Số bậc cầu thang phải nằm ở số lẻ như 5,9 15,21,25….

Một số gợi ý lan can cầu thang cho nhà biệt thự

Hiện nay với sự tân tiến và phát triển của đất nước cùng với đôi tàn tay tài hoa của các kiến trức sư đã tạo ra những mẫu thiết kế nhà biệt thự đa dạng và phong phú. Vì vậy mà Nội Thất Gia Nguyễn muốn chia sẻ đến các bạn một số mẫu lan can cầu thang giành riền cho nhà biệt thự. Các bạn cùng xem nhé !

Mẫu 01

Mẫu 02

Mẫu 03

Mẫu 04

Mẫu 05

Mẫu 06

Mẫu 07

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi cho các bạn khi thiết kế cầu thang cho nhà biệt thự. Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích dành cho các bạn.