CẦU THANG 23 BẬC CÓ TỐT KHÔNG

Như chúng ta cũng biết cầu thang đóng vai trò rất quan trọng đối với một ngôi nhà nó được ví là đường huyết mạch dẫn các luồng sinh khi đi lên các tầng của ngôi nhà. Vì thế mà việc thiết kế cầu thang sao cho chính xác và không phạm phải những điều cấm kỵ được các gia chủ đặc biệt quan tâm.Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của khách hàng hỏi chúng tôi rằng làm ‘cầu thang 23 bậc có tốt không’ hay “ có làm được cầu thang 23 bậc không ”…. Và rất nhiều câu hỏi nữa liên quan đến vấn đề này. Vậy thực tế rằng theo góc nhìn trong phong thủy con số 23 sẽ mang lại may mắn cho gia chủ hay ngược lại . Tất cả các thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây :

Mẫu cầu thang 25 bậc sử dụng lan can cầu thang kính đẹp cao cấp hợp phong thủy

Tóm tắt nội dung

Dưới góc nhìn phong thủy cầu thang và con số 23 có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của cầu thang trong phong thủy

Dưới góc nhìn của chúng ta thì cầu thang chỉ là một bộ phận giúp di chuyển giữa các tầng được dễ dàng hơn và là một bộ phận kiến trúc làm điểm nhấn cho ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn. Thế nhưng ở gọc độ phong thủy cầu thang lại mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó đóng vài trò là nơi để dẫn các luồng nằng lượng đi khác các phòng của ngôi nhà, nguồn năng lượng đó tốt hay xấu phụ thuộc vào việc chúng ta thiết kế cầu thang đúng hay sai. Nếu chúng ta vô tình thiết kế sai sẽ có thể mang lại những điều không may mắn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc mà các gia chủ không hề hay biết.

Ý nghĩa của con số 23 trong phong thủy

Theo quan niệm của dân gian từ xưa và đến tận ngày nay thì con số 23 được coi là con số không mấy may mắn. Vì thế mà những việc trọng đại thường người ta sẽ tránh làm vào ngày này. Bởi người dân chúng ta quan niệm rằng ngày 23 là ngày nguyệt Kỵ nên làm bất lỳ việc gì cũng sẽ đấn đến sự không tốt.

Đó là quan niệm của giân gian về con số 23 khi lựa chọn ngày tháng. Còn con số 23 trong số bậc cầu thang thì còn phụ thuộc vào việc nó rơi vào cung nào trong ‘ sinh – lão – bệnh – tử’. Vậy cầu thang 23 bậc có tốt không ? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé .

Ý nghĩa số 23 trong phong thủy

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

“Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng ta cần hiểu về ‘ sinh – lão – bệnh – tử’ cũng như cách tính của nó để biết rằng số bậc 23 rơi vào cung nào.

Từ xưa, ông cha ta đã có cách tính bậc cầu thang theo vòng trường sinh ( sinh – lão – bệnh – tử). Đây là quy luật sống đời thường của con người. Theo quy tắc tính bậc, số bậc cầu thang được tính từ chân lên như sau: Bậc 1 – sinh; bậc 2 – lão; bậc 3 – bệnh, bậc 4 – tử; bậc 5 – sinh;…Cứ theo thứ tự như vậy cho đến hết. Một vòng có 4 chu kỳ lặp đi lặp lại.

Ý nghĩa của sinh lão bệnh tử

Ý nghĩa của Sinh – Lão – Bệnh – Tử

  • Sinh: ý nói đến lúc chúng ta được sinh ra đời, bắt đầu một sự sống mới đầy hy vọng. Đây được coi là điều vô cùng may mắn. Do đó, nếu kết thúc ở bậc này, gia đình sẽ luôn có vận khí tốt, năng lượng dồi dào
  • Lão: chỉ thời điểm con người sẽ già đi, yếu ớt dần, năng lượng cũng mất dần. Nếu kết thúc ở bậc này, gia đình sẽ thiết may mắn.
  • Bệnh: khi già đi, sức khỏe không còn, con người tất sinh bệnh. Đây tiếp tục lại là điều không may mắn. Kết thúc ở bậc này, công việc gia đình sẽ không thuận lợi.
  • Tử: chính là cái chết, sự kết thúc của một đời người. Đây là biểu hiện của sự đau buồn, u ám. Do đó, tuyệt đối không nên kết thúc cầu thang ở bậc này. Gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo và trắc trở trong cuộc sống.

Như vậy, kết thúc ở bậc cầu thang ở chu kì Sinh là may mắn nhất. Muốn kết thúc cầu thang ở chu kì này, bạn phải áp dụng công thức tính bậc sau: 4n + 1 = số bậc cầu thang( n là số vòng chu kì).”

Trích nguồn : https://gianguyenglass.vn

Cầu thang 23 bậc có tốt không ?

Theo cách tính số bậc cầu thang theo ‘ sinh – lão – bệnh – tử’ thì chúng ta đều thấy rằng số 23 rơi vào cung bệnh điều này là không hề tốt chút nào. Điều này cho chúng ta thấy rằng con số này mang lại nhiều bệnh tật , sức khỏe không tốt cho gia chủ.Vì vậy chúng ta có thể kết luận được rằng trong phong thủy cầu thang 23 bậc không tốt.

Thực tế chúng ta thấy rằng nếu như chỉ là chọn ngày ngày này không tốt thì chúng ta có thể lùi sang ngày không khác. Những cầu thang với cấu tạo bằng sắt thép bê tông kiên cố khi đã xây lên thì việc bỏ đi xây lại là không thể. Vậy có cách nào để hóa giải việc này không / Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé !

Cách tính bậc câu thang khi xây nhà

Cách hóa giải cầu thang 23 bậc như thế nào ?

Cách dễ dàng và đơn giản nhất là chúng ta vận dụng các kiến thức về phong thủy để hóa giải vấn đề này. Dưới đây là một số cách hóa giải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn ;

Cách đơn giản nhất là chúng ta làm bậc cầu thang giả bằng cách dùng thảm trải sàn.Các bạn hãy lấy thảm trải sàn che đi 1 bậc đầu và 1 bậc cuối của cầu thang như vậy tổng số sẽ là 21 bậc thuộc vào cung sinh. Một con số vô cùng đẹp.

Cách thứ 2 nếu ô chiếu nhỉ của cầu thang thiết kế rộng chúng ta có thể bố trí thêm 2 bậc giả tại vị trí đó. Bởi vì trong phong thủy chỉ cần khoảng cách cao từ 1cm trở lên là được tính là một bậc của cầu thang . Luacs này tổng số bậc sẽ rơi vào con số 25 – cung sinh, rất tốt để chúng ta lựa chọn.

Xem ngay : Cầu thang 25 bậc có tốt không ?

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Ngoài việc tránh thiết kế cầu thang 23 bậc thì khi thiết kế cầu thang các gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để không gặp phải điều không may mắn nhé !

  • Cầu thang không đặt đối diện với cửa chính, cửa nhà tắm hoặc phòng ngủ.
  • Không đặt cầu thang ở giữa nhà
  • Không làm cầu thang ở góc nhà
  • Cầu thang không làm quá hẹp hoặc quá dốc
  • Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Vừa rồi là những nội dung mà chúng tôi chia sẻ đén các bạn để giúp các bạn trả lời được câu hỏi có nên làm cầu thang 23 bậc không ? Hi vọng những điều chúng tôi chia sẽ sẽ giúp các bạn thiết kế cho ngôi nhà của mình một chiết cầu thang đẹp và hợp phong thủy.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !