MẪU CẦU THANG GÁC LỬNG ĐẸP

Đối với một ngôi nhà thì cầu thang là một trong những bộ phận không thể nào thiếu, nó giúp cho mọi người trong gia đình có thể di chuyển và đi lại giữa được tầng được dễ dàng hơn. Đối với những thiết kế nhà gác lửng thì cầu thang phải được thiết kế và bố trí sao cho vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo tiết kiệm diện tích cho không gian.

Cầu thang gác lửng giúp cho ngồi nhà trở nên sang trọng, hiện đại và tối ưu được diện tích cho không gian. Ngay sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất hiện nay nhé.

Cầu thang kính gác lửng

Thế nào được gọi là cầu thang gác lửng

Gác lửng hay còn gọi với cái tên khác là tầng lửng là một bộ phận cấ trúc không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những mẫu thiết kế nhà này tại những căn nhà có diện tích nhỏ, nhà phố hoặc những hộ gia đình trẻ với mức chi phí vừa phải.

Trường hợp nào nên sử dụng cầu thang gác lửng

Như đã đề cập phía bên trên thì mẫu cầu thang dạng này được sử dụng cho những diện tích nhỏ khi gia chủ vừa muốn tận dụng phần diện tích tầng 1 để dùng cho mục đích buôn bán, kinh doanh, làm nhà kho, để xe.

Đối với mẫu cầu thang gác lửng chúng ta thường sẽ sử dụng trong các trường hợp chính sau đây :

Thứ nhất : Các mẫu thiết kế nhà có diện tích bị hạn chế, hoặc những mẫu thiết kế nhà sử dụng cho mục đích kinh doanh hay những mẫu nhà cho các hộ gia dình nhỏ với mức chi phí vừa phải.

Thứ 2 : Đối với những mẫu thiết kế với mục đích muốn tăng thêm diện tích sinh hoạt cho các thành viên trong ngôi nhà. Hãy những mẫu thiết kế nhà với chủ đích sử dụng tầng 1 là không gian sinh hoạc chung và gác lửng là khu vực nghỉ ngơi.

Thứ 3 : Trường hợp này là khi chúng ta xây dựng nhà trên khu đất không được cho phép hay không được cấp phép xây dựng trên hai tầng. Trong trường hợp nay để đảm bảo được không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình thì chúng ta phải áp dụng mẫu thiết kế nhà có gác lửng. Vừa đầy đủ tiện nghi lại mang đến sự hiện đại và thẩm mỹ.

Thứ 4 : Trường hợp này áp dụng cho các hộ gia đình trẻ với mức tài chính bị giới hạn thì mẫu nhà này là một sự lựa chọn hoàn hảo ngoài mong đợi.

Những lưu ý khi xây dựng cầu thang nhà gác lửng

Dù xây dựng nhà nhiều tầng hay ít tầng thì chúng ta cũng cần phải đảm bảo các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn đã đượ đặt ra để đảm bảo độ chính xác, an toàn cũng như chất lượng, phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế mà khi xây dựng chúng ta cần chú ý những điều sau đây :

  1. Các thông số kỹ thuật quan trọng khi xây dựng cầu thang gác lửng.

Thứ nhất : Đối với cầu thang nhà dân dụng độ rộng phải đảm bảo từ 800 – 1200mm. Độ cao bậc phải từ 150mm đến 180mm

Riêng về độc dốc của cầu thang được quy định tính theo công thức : 2h + b = 600mm.

Chiều cao của lan can phải đảm bảo ít nhất từ 900mm trở lên. Hiện nay gần như toàn bộ lan can cầu thang đều áp dụng chiều cao này bởi nó thỏa mãn được các yếu tố về an toàn và thẩm mỹ.

  1. Số bậc cầu thang

Đối với phong thủy nhà ở số bậc cầu thang và vị trí đặt cầu thang rất quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến tài vận cũng như sức khỏe của gia chủ.

Từ thời xa xưa đến nay chúng ta đều áp dụng các tính số bậc cầu thang theo hai cách sau đây :

Cách 1 : Tính bậc cầu thang theo “ sinh – lão – bệnh – tử “ . Số bậc kết thúc cầu thang rơi vào cung sinh sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách 2 : Tính số bậc cầu thang theo công thức 4*n + 1 = số bậc cầu thang . Trong đó n là chu kỳ lặp lại từ bậc 1 cho đến 4.

  1. Vị trí đặt cầu thang

Như trên chúng ta đã nói vị trí đặt cầu thang vô cùng quan trọng ngoài vấn đề về thẩm mỹ thì theo phong thủy vị trí đặt cầu thang ảnh hưởng trực tiếp đến sữa khỏe cũng như tiền tài của gia chủ. Để tránh được những điều xấu khi đặt cầu thang chúng ta chú ý một số điểm ngay sau đây :

Cầu thang không được đặt thẳng ra cửa chính vừa mất thẩm mỹ vừa không tốt cho gia chủ vì nó gây trực xung.

Cầu thang nên đặt gọn vào một vị trí của nhà không nên đặt ở giữa nhà vừa tốn diện tích lại mất thẩm mỹ bên cạnh đó thì trong phong thủy đây cũng là điều được cấm kỵ.

Những mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu lan can dành cho gác lửng với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu thiết kế cầu thtang gác lửng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

  1. Mẫu lan can gác lửng sử dụng kính cường lực

Khác với kính thường kính cường lực được tôi ở nhiệt độ cao chính vì thế mà độ bền của nó gấp 5 lần so với kính thông thường. Mẫu sản phẩm này được thiết kế với đa dạng mẫu mã khác nhau đem đến cho không gian sự sang trọng và hiện đại. Cũng chính vì thế mà đây là sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Mẫu 01

Mẫu 02

Mẫu 03

Mẫu 04

Mẫu 05

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu cầu thang tại đây : Cầu thang kính

            2.Mẫu lan can gác lửng sử dụng sắt

Với chi phí vừa phải lan can sử dụng sắt là một trong những gợi ý giành cho những gia chủ với mức chi phí vừa phải. Với thiết kế đơn giản thi công nhanh chóng đây cũng là một trong những gợi ý vô cùng tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Mẫu 06

Mẫu 07

Mẫu 08

  1. Mẫu lan can gác lửng sử dụng gỗ

Gỗ là một trong những chất liệu không thể trong thiết kế nhà cũng như nội thất. Gỗ không chỉ đẹp sang trọng mà nó còn mang đến cho không gian sự hiện đại và mát mẻ. Sử dụng chất liệu gỗ được xem là một trong những giải pháp tiết kiện chi phí cũng như thời gian thi công.

Mẫu 09

Mẫu 10

Mẫu 11

Mẫu 12

Trên đây là những mẫu lan can cầu thang gác lửng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu lan can cầu thang phù hợp.Trân trọng cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.