LAN CAN CẦU THANG CAO BAO NHIÊU LÀ ĐÚNG TIÊU CHUẨN VỀ KỸ THUẬT

Khi thiết kế cầu thang, ngoài vẻ bề ngoài, chất liệu, bạn còn cần phải chú ý đến nhiều thông số khác như độ dốc, số bậc thang, kiểu cầu thang, khoảng cách giữa các bậc,… Trong đó, chiều cao của lan can cầu thang cũng là một trong nhiều tiêu chí quan trọng mà bạn cần phải để tâm. Bạn đang thắc mắc tại sao cần phải quan tâm đến chiều cao lan can cầu thang, tiêu chuẩn kỹ thuật của lan can cầu thang như thế nào? Nội Thất Gia Nguyễn sẽ giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

TẠI SAO CẦN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT LAN CAN CẦU THANG?

Tiêu chí đẹp và an toàn phải được coi trọng như nhau khi thiết kế cầu thang. Vẻ đẹp của cầu thang không chỉ được đánh giá bởi vẻ bề ngoài mà còn được đánh giá bởi sự tiện ích, tuổi thọ dài và không gây nguy hiểm cho người nhà trong suốt thời gian sử dụng.

Bạn sẽ không lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra khi lan can cầu thang quá thấp so với tiêu chuẩn cho phép. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhà bạn có nhiều tầng và có người già, trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thường tinh nghịch, hay leo trèo; vì thế lan can phải đủ tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho những người thân xung quanh bạn.

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT VỀ CHIỀU CAO LAN CAN CẦU THANG KÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Chiều cao cầu thang kính được tính từ bề mặt của bậc cầu thang cho đến phần tay vịn. Thông thường, chiều cao trung bình cảu lan can cầu thang kính không được thấp hơn 850mm. Khoảng 1000mm là hợp lý nhất. Nếu thấp quá thì trẻ nhỏ, người lớn có thể với ra ngoài, gây nguy hiểm. Còn nếu cao quá mức thì làm cầu thang kính mất đi sự tinh tế, tối giản, vô tình biến không gian sống của bạn tràn ngập những tấm rào chắn.

Gia chủ có thể điều chỉnh chiều cao của ban công tùy theo mong muốn và chất liệu của tay vịn như sắt, kính, gỗ. Chiều cao lan can cầu thang đảm bảo an toàn cho người lớn là 800 – 1000mm. Còn đối với trẻ em, phải đảm bảo tối thiểu được chiều cao 600-800mm.

Khi chọn chiều cao lan can kính cầu thang, bạn cần phải dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Độ dốc của cầu thang. Trong trường hợp cầu thang không quá dốc thì chiều cao lan can sẽ cao hơn, tạo nên thế vững chắc cho người dùng khi bước giữa 2 bậc cầu thang.
  • Các vật dụng trang trí ở cầu thang, chẳng hạn như cây xanh, bình hoa,…. Chiều cao lan can phải đảm bảo không làm các vật dụng này rơi ra ngoài.
  • Đối tượng sử dụng: có trẻ em, người già không?
  • Đặc điểm của công trình: là nhà ở, cơ quan, trường học hay nơi công cộng. Chiều cao lan can kính cầu thang tối thiểu trong các trường hợp này là 900mm.

Ngoài chiều cao, lan can cầu thang kính phải được gia công phần chân trụ và tay vịn chắc chắn vì mọi người có xu hướng vịn vào tay cầm cầu thang khi di chuyển lên hoặc xuống lầu. Tay vịn, lan can, và chân trụ đều là điểm tựa cho người sử dụng.

ĐƠN VỊ NÀO THI CÔNG LAN CAN CẦU THANG ĐÚNG CHIỀU CAO TIÊU CHUẨN?

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm trong việc lặp đặt lan can cầu thang, Nội Thất Gia Nguyên sẽ lắng nghe những nguyện vọng của khách hàng, trực tiếp khảo sát công trình, tư vấn về chiều cao lan can cầu thang kính theo yêu cầu của quý khách.

Khi trao niềm tin cho chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ nhận được lan can cầu thang vô cùng chất lượng với chiều cao đúng tiêu chuẩn, chất liệu tốt nhất, nguồn gốc vật liệu rõ ràng, quy trình làm việc nhanh chóng, nhiệt tình cùng những chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được báo giá chi tiết hoặc giải đáp những thắc mắc về lan can cầu thang kính.