Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay

Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay . Không gian nhà ở 2 tầng là một không gian lý tưởng cho những cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, để xây một căn nhà 2 tầng với giá 200 triệu dường như là điều không tưởng nhưng không có nghĩa là không thể. Sau đây là một số kinh nghiệm xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu, bạn có thể tham khảo và áp dụng

Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay
Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay

Lựa chọn nội – ngoại thất cho không gian

Nhà ống 2 tầng với chi phí 200 triệu quả thực là một điều khó khăn. Do vậy, bạn cần biết cách tiết kiệm chi phí thiết kế một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là các vấn đề thiết kế nội – ngoại thất.

Về ngoại thất, bạn nên thiết kế đơn giản tránh rườm rà để tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và chi phí thi công. Không nên thiết kế hoa văn, trụ,…những chi tiết đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật xây cao.

Về nội thất, bạn nên chú trọng đến sự tối giản và tiện ích, đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Thiết kế thêm các cửa sổ làm từ vật liệu nhôm kính để mở rộng không gian nhà ở. Phần trần nhà và tường nên thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí nhân công xây dựng.

Với chi phí eo hẹp, bạn nên cân nhắc lựa chọn vật liệu vừa rẻ vừa chất lượng để đảm bảo an toàn. Mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng bạn không thể không chú ý đến chất lượng nguyên vật liệu, đặc biệt là phần móng nhà và trụ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một đơn vị thi công nhà ở để giao công trình. Gói thầu sẽ được bao trọn gói, bạn không cần lo lắng vấn đề phát sinh chi phí không cần thiết trong quá trình thi công. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đơn vị thi công đó là đơn vị đáng tin cậy. Vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình và độ an toàn của nhà ở sau này.

Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay
Những mẫu nhà ống hiện đại xây 200 triệu dễ như trở bàn tay

Tính toán diện tích từng phòng

Chỉ với kinh phí 200 triệu thì việc sở hữu một căn nhà 2 tầng rộng rãi, thoải mái là điều không thể. Chính vì thế, bạn cần tính toán, căn chỉnh chính xác diện tích các phòng để đảm bảo đủ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Phòng khách: Đây là nơi họp mặt cả gia đình nên có diện tích lớn nhất, được chú trọng thiết kế nhất trong căn nhà. Nó thể hiện phong cách của căn nhà và đẳng cấp của gia chủ. Vì vậy, bạn nên thiết kế phòng khách với diện tích từ 18m2 – 25m2 là hợp lý. Tùy vào thiết kế của căn nhà mà phần cửa chính có những kích thước nhau. Tuy nhiên nên thiết kế cửa có chiều rộng > 1m4 và chiều cao > 2m. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm những cửa sổ nhỏ bằng kính, tùy theo không gian.

Phòng ngủ: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà sẽ bố trí các phòng ngủ khác nhau. Với những cặp vợ chồng mới cưới chỉ có kinh phí 200 triệu thì bạn chỉ nên thiết kế 2 phòng ngủ: phòng ngủ cho con và phòng ngủ vợ chồng. Phòng ngủ vợ chồng có kích thước 13m2 – 16m2. Phòng ngủ cho con thì nhỏ hơn, khoảng 12m2. Cửa phòng ngủ nên thiết kế có chiều cao 2m chiều rộng 1m để đảm bảo khi di chuyển. Nên thiết kế thêm các cửa sổ phụ nhỏ để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Phòng ăn: Đây vừa là nơi nấu ăn vừa là nơi ăn uống của cả nhà nên cần đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi. Diện tích hợp lý nhất là khoảng 14m2 – 18m2. Như vậy mới đảm bảo đủ độ thoáng. Đặc biệt cần thiết kế các cửa thông gió để mùi thức ăn được bay ra ngoài, không bị ám mùi trong bếp quá lâu.

Phòng vệ sinh: Với diện tích nhà 2 tầng không quá rộng, bạn chỉ nên thiết kế một nhà vệ sinh ở tầng một để tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như nội thất lắp đặt. Nên xây tách riêng 2 phòng tắm và phòng vệ sinh để tiện cho việc sinh hoạt. Phòng vệ sinh có kích thước 2m2, phòng tắm có kích thước 6m2.

Tham khảo ngay << Mẫu cầu thang lan can kính đẹp cho nhà ống >>

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại nhất hiện nay

Ngay bây giờ chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng dưới 200 triệu. 

MẪU NHÀ ĐẸP
MẪU 01
Xây nhà đẹp chỉ 200 triệu
MẪU 02
Vợ chồng trẻ xây nhà ống 200 triệu dễ như trở bàn tay
MẪU 03
xÂY NHÀ HIỆN ĐẠI CHỈ 200 TRIỆU
MẪU 04
Xây nhà đẹp giad chỉ 200 tr
MẪU 05
Đôi vợ chồng trẻ xây nhà ống chỉ 200 triệu
MẪU 06
MẪU 07

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nhà 2 tầng với kinh phí 200 triệu cho những cặp vợ chồng mới cưới. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Nội Thất Gia Nguyễn chuyên thi công các hạng mục : cầu thang kính, lan can kính, vách kính, cửa kính, nhôm kính….. uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 0977.248.171 hoặc Website : https://gianguyenglass.vn  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Trả lời