Cầu thang sắt nên sơn màu gì ?

Chúng ta không thể nào phủ nhận được những điểm nổi bật mà cầu thang mang lại cho không gian của ngôi nhà. Một mẫu cầu thang phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho không gian. Với nhiều ưu điểm nổi bật bên cạnh giá thành phải chăng mẫu sản phẩm này đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.Vậy cầu thang sắt nên sơn màu gì là đẹp ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên.

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho cầu thang sắt

Cầu thang sắt nên sơn màu gì ?

Đối với việc nên sơn màu gì và không nên sơn màu gì thì cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những chúng tôi sẽ khuyên các bạn quan tâm tới hai yếu tố chính sau đây :

Thứ nhất là sở thích cũng như ý tưởng thiết kế không gian ngôi nhà của mình. Chúng ta không thể nào lựa chọn màu chúng ta không thích cũng như lựa chọn 1 gam màu mà không đồng nhất hay không phù hợp với thiết kế của toàn bộ không gian.

Thứ hai chúng ta nên quan tâm đó là yếu tố về phong thủy. Vì sao phải quan trọng bởi cầu thang là nơi dẫn nguồn sinh khí chạy đến các phòng nên việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cụ thể về 2 yếu tố này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết từng yếu tố 1 nhé .

Màu sơn cầu thang phụ thuộc vào thiết kế và phong thủy

Lựa chọn màu sơn cầu thang sắt theo phong cách thiết kế của ngôi nhà

Việc lựa chọn này giúp cho màu sắc giữa cầu thang và đồ dùng nội thất liền mạch và hài hòa với nhau. Tránh trường hợp không tương đồng gây khó chịu và rối mắt cho người sử dụng. Điều này chúng tôi nghĩ nó vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sự tinh tế và sang trọng cho không gian.

Chúng tôi có một vài gợi ý muốn chia sẻ với các bạn khi lựa chọn màu sơn cho cầu thang :

Hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn phối màu cầu thang cùng tông màu với ngôi nhà nhưng được biến đổi thành màu đậm hơn hoặc nhạt hơn để tạo một điểm nhấn nổi bật cho không gian. 

Với những mẫu cầu thang sử dụng bằng chất liệu sắt đều được ứng dụng bằng công nghệ sơn tĩnh điện. Như vậy thì mới đảm bảo được màu sơn bền , đẹp và không bị tác động bởi môi trường và thời tiết.

Một ưu điểm nữa của mẫu cầu thang này không giống với những mẫu cầu thang khác bởi chúng ta có thể thay đổi màu sơn theo ý thích mà không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Lựa chọn màu sơn theo thiết kế

Lựa chọn màu sơn cầu thang sắt theo phong thủy 

Như chúng ta cũng biết trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mỗi người sẽ mang một mệnh trong ngũ hành.Mỗi mệnh sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sác khác nhau. Khi gia chủ lựa chọn màu sắc tương sinh với mình sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều niềm vui và may mắn. Ngược lại nếu gia chủ chọn màu tương khắc với mình thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Vậy trong ngỹ hành các mệnh tương sinh và tương khác với màu nào. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé .

  • Đối với người mệnh mộc màu tương sinh với các màu như xanh lá cây, xanh dương và đen. Tương khắc với các màu như màu vàng nhạt, đậm, nâu đất.
  • Đối với mệnh Kim các màu tương sinh như : xám , vàng, trắng. Tương khắc với các màu như hồng và đỏ.
  • Đối với người mệnh Thủy các màu tương sinh như màu đen và trắng. Tương khắc với các màu như vàng, tím, đỏ, xanh lá cây.
  • Đối với mệnh Hỏa màu tương sinh là màu xanh lá cây, tím, đỏ. Tương khắc với các màu như xám, đen, xanh dương.
  • Đối với mệnh thổ các màu tương sinh như để đem lại may mắn cho gia chủ như màu đỏ, vàng nhạt, hồng cam, nâu vàng. Các màu tương khác như xám, đen, xanh dương.

Bảng tra cứu màu sắc hợp với từng mệnh trong ngũ hành

Trên đây là những màu sắc tương sinh và tương khắc của từng mệnh. Các gia chủ có thể dựa vào đây để lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy với mình.

Hiện nay cầu thang sắt , cầu thang xương cá đang được rất ưa chuộng nhưng để có một sản phẩm đúng ý thì các bạn nên lựa chọn đơn vị thi công thật uy tín và chất lượng. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi !