Cách đo cầu thang kính

Để có được những mẫu lan can kính cho cầu thang đẹp, hiện đại  thì yêu cầu  kỹ thuật đo của những người thợ cực kỳ tỉ mỉ, chẩn xác.Đòi hỏi đội ngũ thợ phải thành thạo, các thước đo chuẩn chỉ, chính xác nhưng cũng phải nhanh chóng hơn những cách lấy dưỡng kính phổ thông khác. Chính vì thế mà Gia Nguyễn Glass đã áp dụng cách đo cầu thang kính mà không cần phải lấy dưỡng, như thông thường  với những bước đơn giản sau đây.

Do nhu cầu của thị trường những năm gần đây. Nhu cầu sử dụng lan can kính cho cầu thang ngày càng phổ biến trên các tỉnh thành cả nước. Lan can cầu thang được làm từ vật liệu  kính, cho thiết kế ngôi nhà  chúng ta hiện đại và sang trọng, không gian phòng khách thoáng, đẹp. Sử dụng lan can cầu thang làm bằng kính, giúp tôn lên vẻ sang chảnh hơn cho ngôi nhà của có thiết kế hiện đại ngày nay..

Để có những mẫu cầu thang kính đẹp, và phù hợp, tiện dụng cho gia chủ không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể làm được điều đó. Thông thường thì các bác thợ làm cầu thang bắt đầu theo một quy trình chung  là, dựng chân – cắt dưỡng kính – tiếp theo là lắp tay vịn. Cách làm này khá phổ thông. Tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định như:  theo cách cắt dưỡng này rất thủ công và mất thời gian, vì vậy chi phí giá thành cũng tang  cao. Khó đáp ứng được những bài toán quan trọng là chi phí ,và tiến độ của mọi công trình.

Tóm tắt nội dung

Gia Nguyễn Glass là, đơn vị đi đầu trong ngành lan can kính, xin được chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn.

Gia Nguyễn Glass , xin chia sẻ với anh em cách thi công lan can cầu thang kính không chỉ đẹp, chuẩn chỉ chính xác cao, mà còn tiết kiệm được thời gian quý báu khi thi công, giảm chi phí vật tư phụ, nhân công, giảm giá thành cho sản phẩm mà vẫn giữ được tiến độ – chất lượng – và giá thành như sau:

Khảo sát thực tế

Bước 1: Khảo sát mặt bằng , chuẩn vật dụng đo như sau

  • Máy bắn cốt, hay còn gọi là ( tia laser ) để lấy góc cân bằng của cầu thang. Điểm đặt máy là điểm đầu hoặc cuối cốn cầu thang
  • Thước mét phổ thông, đo thông số chiều dài và rộng
  • Ni vô dài, đôi khi dung đến trong các trường hợp ngoại lệ.
  • Bản vẽ sẵn hoặc (bút giấy) để ghi lại số đo tấm kính

Khảo sát thực tế mặt bằng cốn thang,  giúp cho chúng ta thiết kế, cũng như lên phương án thi công và chuẩn bị các vật dụng cần có, tránh được những phát sinh ngoài mong muốn trong quá trình thi công. Vì thế mà bước một rất quan trọng.

Tiến hành đo đạc

Bước 2: Tiến hành đo đạc ra kích thước tấm kính. bước này quan trọng hơn. Yêu cầu người thợ có tay kinh nghiệm, đo đạc tính toán tốt để tránh sảy ra trường hợp nhầm lẫn số đo. Cũng như vị trí quặc thước.

Cách đo kính cầu thang không cần lấy dưỡng

Những kích thước số đo cần thiết như sau.
  • Số đo chiều cao từ tim mặt bậc lên đỉnh kính, ( chiều cao kính )
  • Số đo chiều dài từ đầu cốn bê tông, đến điểm cuối trên cùng một đường chéo. ( số đo chiều dài tấm kính)
  • Đo đường chéo của cốn thang, tùy thuộc vào từng cốn chúng ta quy ra độ ( góc chéo ) để lấy đường chéo tấm kính, bước này quan trọng phải đo thật chuẩn xác mới có thể ra được một tấm kính chéo.
  • Các thông số của phụ kiện inox như chân trụ inox, tai kẹp kính …

Vẽ ra bản vẽ tấm kính.

Bước 3: Vẽ theo bản vẽ in sẵn hoặc vẽ trên Cad, ( tùy vào thói quen thường ngày chúng ta có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau bạn nhé. Yêu cầu tính toán cộng trừ thật chính xác các số đo đã đo được bên trên, để vẽ chuẩn xác.

Đặt bản vẽ kính

Bước 5: Đặt kính. Chúng ta có thể chuyển trực tiếp bản vẽ thiết kế. Cho các đơn vị tôi gia công hoặc nhà máy chuyên kính.

Hoàn thành các bước như trên. Là bạn đã hoàn thành việc đo đạc kính lan can cầu thang, mà không phải dùng đến dưỡng. Quá tuyệt tiện lợi phải không nào! Tuy nhiên bạn phải thi công nhiều để tích lũy kinh nghiệm, thì mới có thể áp dụng một cách thuần thạo, để bứt phá tiến độ cũng như độ chuẩn xác.

Cách thi công Lắp đặt cầu thang kính

Để lắp được những tấm kính cầu thang sau khi chúng ta đo đạc, thì các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như máy cắt, máy khoan, hít kính và thước mét….

Vi deo Gia Nguyễn Glass Thi công cầu thang kính – cửa kính cường lực tại Hải Dương

Cách lắp đặt kính củ Pad

Chúng ta đo tim lỗ rồi cắt cử một đồng chí khoan cốn bắt pad. Sau khi đã lắp pad vào các vị trí chuyển xác. Thì các bạn tập trung nhân lực đưa những tấm kính vào lắp theo tuần tự từ dưới lên trên. Hoặc từ trên xuống dưới ( tùy vào hiện trạng thực tế, và cách lắp đặt riêng của từng đội). Sau khi lắp kính vầ cân chỉnh bằng ni vô song. Chúng ta tiến hành kiểm tra các khe hở 2 đầu. Nếu khe hở đều là ok. Thông thường thì khe hở kính sẽ từ 5 -10mm.

Đối với những mẫu kính chân lửng, chân phổ thông hoặc chân cao. Thì quy trình cũng tương tự, thay vì bắt pad thì chúng ta lắp chân trụ trước. Chúc các bạn thành công!

Giới thiệu đơn vị đo đạc, lắp đặt cầu thang kính uy tín tại TPHCM. Và các tỉnh thành Miền bắc.

Đơn vị thi công uy tín nhất tại HN

Công Ty CP XD & TM Nội Thất Gia Nguyễn, Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công, các hạng mục về cầu thang kính – lan can kính ngoài trời – vách kính văn phong – cửa kính cường lực. Với kinh nghiệm lâu năm , độị ngũ thợ chuyên nghiệp. Thì mỗi năm chúng tôi lắp đặt từ trên dưới 1OO bộ cầu thang kính tại TPHCM. Cũng như các tỉnh thành lân cận.
Chúng tôi có đầy đủ máy móc trang thiết bị chuyên dụng. Kỹ năng để đưa ra thị trường những mẫu cầu thang kính đẹp, hiện đại.

Để xem báo giá chi tiết thi công cầu thang kính. Mời các bạn click vào link sau: Giá thi công cầu thang kính

Những mẫu cầu thang kính được đơn vị Gia Nguyễn thi công.

Sau đây chúng tôi mời các bạn xem qua những cầu thang kính. Mà đơn vị chúng tôi đã thi công và bàn giao cho các gia chủ.

Mẫu 01

Mẫu 02

Mẫu 03

Mẫu 04

Mẫu 05

Mẫu 06

Mẫu 07

Mẫu 08

Mẫu 09

Mẫu 10

Mẫu 11

Để tham khảo thêm các mẫu cầu thang kính tại Gia Nguyễn, mời các bạn truy cập link sau :Thi công Cầu thang kính

Nội Thất Gia Nguyễn

Đ/C: Số 36 – TT33 – KĐT Văn Phú – Phú La – Hà Đông – HN

VP : Số 07 – TT24 – ĐTM Văn Phú – Phú La – Hà Đông – HN

MST : 0108455901

Tel : 02463 28 28 39

HOTLINE: 0906.383.369

Kỹ Thuật : 0961 570 000

Email: congphuc.nhk@gmail.com

Website: https://gianguyenglass.vn/

XƯỞNG SẢN XUẤT
Đ/C: Số 04 – Ngõ 22/163 Đường Khuyến Lương – Phường Trần Phú – Quận Hoàng Mai – TP TPHCM.