NĂM CANH TÝ TUỔI NÀO NÊN LÀM NHÀ?

Năm 2020 là một năm thuận buồm, xuôi gió đối với bạn. Sự nghiệp, tiền tài, tình duyên đều tiến triển rất tốt đẹp. Và bạn muốn xây nhà trong năm canh tý nhưng không biết, liệu có hợp tuổi hay không?Trên thực tế, đa số mọi người đều xem phong thủy trước khi xây nhà. Việc xem phong thủy vốn là một nét truyền thống từ ông cha ta để tìm hiểu các yếu tố các vận khí ảnh hưởng đến ngôi nhà. Trong đó có yếu tố về tuổi tác. Vì tuổi của gia chủ có tác động đến đến vận may, sự thuận lợi, suôn sẻ trong lúc động thổ, thi công và lẫn việc sinh sống sau này của người thân trong căn nhà đó.Bạn đang loay hoay tìm câu hỏi: năm Canh Tý tuổi nào nên làm nhà, liệu việc là nhà vào năm 2020 cần chú ý những điều gì, nội thất, kết cấu nhà như thế nào để hợp với tuổi của gia chủ. Hãy đọc bài này, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay lập tức.

Làm nhà năm canh tý

DỰA VÀO TUỔI CỦA AI ĐỂ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH XÂY NHÀ?

Trong gia đình có rất nhiều thành viên từ ông bà, bố mẹ đến con cái. Vậy khi xem phong thủy xây nhà, bạn có biết mình sẽ căn cứ vào tuổi của thành viên nào? Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” Nghe qua câu này, hẳn bạn đã biết được đáp án.

Đàn ông chính là trụ cột của gia đình, là chỗ dựa vững chắc, là nền mòng kiên định cho một gia đình. Công việc xây nhà cũng tương đối phức tạp, ngoài sự quán xuyến của những người phụ nữ thì đàn ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này. Thế nên, khi xem tuổi làm nhà, cần dựa vào tuổi của người chồng, người cha, đàn ông.

Nếu giải thích theo phong thủy thì, làm nhà có nghĩa là “Dương trạch”. Vì thế, một người đàn ông sẽ cân bằng theo lý thuyết về âm dương. Để vận khí ôn hòa, mọi sự suôn sẻ, vạn điều bình an khi động thổ xây nhà.

CÁC YẾU TỐ CẦN TRÁNH KHI CHỌN TUỔI LÀM NHÀ NĂM CANH TÝ?

Theo phong thủy, có 3 điều đại kỵ mà tuổi gia chủ không được phép vận vào đó là Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc

Nếu tuổi của bạn rơi vào Kim Lâu trong năm Canh Tý, thì đó là điều bạn không nên xây nhà. Vì đây vốn là năm không thuận lợi với bạn, những điều trắc trở, không tốt thường xuyên diễn ra. Đặc biệt, thường hay gây đổ vỡ khi bạn bắt đầu làm bất cứ việc gì, trong đó có việc khởi công xây nhà.

Hạn Tam Tai vốn được nhiều người biết đến. Hiểu một cách đơn giản, tam là 3, tai là tai họa. Tam tai là 3 năm tai họa liên tiếp. Cứ 12 năm thì hạn này sẽ diễn ra 1 lần. Những năm tam tai thường gặp những chuyện không may. Những điều không may ập đến nặng nhất vàonăm đầu tiên, sau đó tới năm thứ 2, 3 sẽ giảm dần. Tuy nhiên, dù là thuộc năm thứ mấy của hạn Tam Tai, bạn cũng không nên làm nhà để tránh rước họa vào thân.

HẠN HOANG ỐC, mang nghĩa ngôi nhà vắng tanh, vắng ở đây không có nghĩa vắng về đồ vật, cá thể mà vắng về sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp và cả những mối quan hệ trong gia đình. Vì thế, để bão hòa được những điều tốt đẹp, giữ tình trạng cuộc sống ôn hòa, bạn nên cân nhắc việc xây nhà nếu đang trong Hạn Hoang Ốc.

Những tuổi cần tránh làm nhà năm 2020

TÍNH TUỔI LÀM NHÀ VÀO NĂM CANH TÝ

Để tính được tuổi làm nhà, bạn chỉ cần tính xem tuổi của gia chủ có thuộc trong những hạn nào trong 3 hạn kể trên hay không. Nếu không thuộc thì bạn đã có thể lên kế hoạch và chuẩn bị động thổ, khởi công xây tổ ấm cho riêng mình.

Công thức tính Hạn Tam Tai, Hạn Hoang Ốc, Hạn Kim Lâu là 3 công thức khác nhau và cũng tương đối phức tạp. Vì thế, thay vì chỉ bạn công thức để tình, Gia Nguyen Glass sẽ tính sẵn và liệt kê cho bạn những tuổi hợp làm nhà vào năm Canh Tý:

  • Tuổi Tân Mão (Sinh năm 1951)
  • Tuổi Giáp Ngọ (Sinh năm 1954)
  • Tuổi Canh Tý (Sinh năm 1960)
  • Nhâm Dần (Sinh năm 1962)
  • Tuổi Quý Mão (Sinh năm 1963)
  • Tuổi Nhâm Tý (Sinh năm 1972)
  • Tuổi Mậu Ngọ (Sinh năm 1978)
  • Tuổi Đinh Mão (Sinh năm 1987)
  • Tuổi Canh Ngọ (Sinh năm 1990)
  • Tuổi Bính Tý (Sinh năm 1996)

Ngoài việc cân nhắc xây nhà dựa trên yếu tố phong thủy, tuổi tác thì bạn cũng nên tìm hiểu các xu hướng thiết kế nhà vào năm 2020. Để ngôi nhà của bạn vừa đúng phong thủy vừa hợp với thời đại. Một trong những xu hướng nổi bật hiện nay đó là dùng kính cường lực.

Những ngôi nhà mới xây năm 2020 rất ưa chuộng kính cường lực để làm chất liệu chính trong nhà từ vách kính ban công, lan can kính cầu thang , vách kính cầu thang, vách kính nhà tắm đến mái che kính cường lực. Việc dùng kính cường lực ngoài những lợi ích quá quen thuộc như an toàn, thẩm mỹ, độ bền cao thì còn những điều vô cùng phù hợp với phong thủy. Chẳng hạn như giúp lưu thông khí trời, ánh sáng trong nhà, ổn định vận khí,….

 Chúng tôi hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn ! Trân trọng cảm ơn các bạn đã theo dõi !