Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 và 50m2, 60m2, 70m2 hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc chung của của nhiều gia đình. Ước chừng được kinh phí xây nhà sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt về mặt tài chính cũng như nắm được các khoản chi phí phát sinh. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 và 50m2, 60m2, 70m2 để bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi thi công nhà.

Tóm tắt nội dung

Chi phí xây nhà phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

xây nhà 3 tầng

Chi phí xây nhà 3 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể là: 

  • Thiết kế kiến trúc

Chi phí xây nhà phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc hay còn là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Đây là yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến giá trị cũng như mức chi phí bạn phải bỏ ra. Một trong những cách xây nhà 3 tầng tiết kiệm nhất là hãy thiết kế bên trong thật khoa học bạn có thể tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để thay thế hoặc hỗ trợ chi tiết khác. Càng tận dụng tốt không gian từ thiết kế kiến trúc càng ít chi tiết thừa, thì chi phí xây nhà sẽ được giảm đi đáng kể. Đặc biệt, nếu bạn có thể sáng tạo hoặc nghiên cứu các kiểu sắp xếp nội thất, thiết kế kiến trúc khoa học thì sẽ giúp cho bạn xây nhà tiết kiệm nhất.

  • Nhà thầu xây dựng

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 mà bạn cần quan tâm. Một nhà thầu uy tín về giá cả, công nhân cũng như thời gian thi công sẽ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà chất lượng với mức giá hợp lý. Nếu muốn xây nhà 3 tầng  tiết kiệm thì bạn hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề này. 

  • Thời điểm xây dựng

Thời điểm xây dựng cũng là một trong những yếu tố chi phối đến mức chi phí xây nhà 3 tầng. Bởi lẽ, trong xây dựng, người ta cũng thường phân chia theo mùa và mùa xây dựng thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Nếu bạn xây nhà ngoài 6 tháng này, thì được gọi là trái mùa sẽ gặp rất nhiều bất lợi như: mưa nhiều, nắng lắm,…làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình bị chậm, nên sẽ tác động đến đơn giá xây dựng của các công ty, từ đó dẫn đến chi phí xây nhà 3 tầng của bạn cũng sẽ tăng.

  • Vị trí thi công

Vị trí ngôi nhà cũng sẽ quyết định ít nhiều đến số tiền mà bạn sẽ bỏ ra để xây nhà 3 tầng. Cùng một thiết kế và diện tích, nhưng ngôi nhà bạn xây ở thành phố thì sẽ tốn kém hơn nhiều so với ở nông thôn. Ngoài ra, nếu xây nhà 3 tầng trong ngõ hẻm bạn phải phát sinh thêm chi phí vận chuyển, nhân công hơn so với việc xây dựng ngôi nhà mặt phố.

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 tính như thế nào?