CÁC LOẠI VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG BẠN NÊN BIẾT

Trong công ty, các nhân viên cùng phòng ban thường được sắp xếp làm việc chung trong một không gian. Đối với những công ty có quy mô nhỏ, nhân viên và sếp còn có thể được làm việc chung một tầng lầu. Khi ấy, những bất cập có thể xảy ra như các giấy tờ sắp xếp lung tung, chỗ ngồi lộn xộn, không thể có những cuộc họp riêng tư, khó quản lý các bộ phận, kiểm soát nhân sự gặp khó khăn,…

Chính vì vậy, vách kính văn phòng đã ra đời, để giải quyết những khó khăn đó. Đây là một giải pháp hữu hiệu và ưa chuộng trong việc thiết lập một văn phòng làm việc khoa học, thông minh và logic. Nhưng trước khi chuẩn bị lắp đặt vách ngăn văn phòng, bạn cần nên tìm hiểu các loại vách ngăn hiện có trên thị trường và ưu nhược điểm của từng loại là gì, để tìm ra loại phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu của bạn.

VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Vách ngăn văn phòng là sản phẩm được dùng để phân chia một không gian làm việc lớn thành các mảng làm việc nhỏ khác nhau. Mỗi mảng không gian được phân chia có thể là nơi làm việc của mỗi cá nhân hoặc mỗi phòng ban – bộ phận.

Việc phân chia này giúp phân biệt rõ ràng chức năng của từng phòng ban, dễ dàng quản lý được nhân viên, quá trình giao tiếp nội bộ được diễn ra thuận lợi hơn, mang đến trải nghiệm thoải mái cho nhân viên, từ đó tăng hiệu suất làm việc,…

Ngoài ra, vách ngăn văn phòng còn những tiện ích và công dụng tuyệt vời khác, điều này còn tùy vào từng loại vách ngăn. Vậy vách ngăn có những loại nào? Cùng Nội Thất Gia Nguyễn tìm hiểu ngay nhé!

Ứng dụng của vách ngăn văn phòng

PHÂN LOẠI VÁCH NGĂN DỰA VÀO CHỨC NĂNG?

Vách ngăn văn phòng phân chia bàn làm việc

Loại vách ngăn này nhỏ, chủ yếu để tạo không gian riêng tư cho mỗi người trong một bàn làm việc riêng. Khi tất cả nhân viên ngồi chung một bàn làm việc lớn, mọi người có xu hướng khó chịu, mất riêng tư khi người khác có thể nhìn qua màn hình máy tính hoặc giấy tờ, sổ sách của mình, làm mất tập trung trong quá trình làm việc. Vì thế, đây là loại vách ngăn vô cùng thích hợp trong tình huống này.

Vách ngăn chia bàn làm việc

Vách ngăn văn phòng phân chia phòng ban

Nếu như vách ngăn phân chia bàn làm việc chỉ để tạo không gian cho từng người thì vách ngăn phân chia phòng ban có thể tạo không gian làm việc cho cả một đội, nhóm, phòng, ban. Hoặc cũng có thể cho một cá nhân.

Chẳng hạn như tách biệt thành các phòng marketing, phòng giám đốc, phòng nhân sự, phòng ăn, phòng nghỉ ngơi,… Nhờ vậy, các cuộc họp có thể diễn ra kín đáo hơn trong phòng, vấn đề bảo mật được cải thiện hơn,…

Vách ngăn chia phòng ban

PHÂN LOẠI VÁCH NGĂN DỰA VÀO CHẤT LIỆU?

Vách ngăn văn phòng làm bằng gỗ

Ngoài việc dùng gỗ để làm bàn ghế, tủ đồ, ốp tường, sàn nhà,… thì bạn cũng có thể dùng gỗ để làm vách ngăn văn phòng. Gỗ mang lại vẻ đẹp cổ kính, nét nghiêm trang cho văn phòng. Và chất liệu này phù hợp với loại vách ngăn phân chia bàn làm việc hơn là phân chia phòng ban. Nếu dùng gỗ quá nhiều thì văn phòng mang cảm giác nặng nề, ngột ngạt cho mọi người.

Vách ngăn gỗ

Vách ngăn văn phòng làm bằng nỉ

Nỉ cũng là một chất liệu bạn có thể cân nhắc khi chọn làm vách ngăn. Với khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, nỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của nhiều năm về trước. Còn hiện nay, nỉ ít được ưa chuộng vì không hiện đại, tinh tế, cảm giác gò bó, hơn nữa lại khó vệ sinh cũng như độ bền không cao so với các chất liệu khác.

Vách ngăn nỉ

Vách ngăn văn phòng bằng kính cường lực

Xu hướng ngày nay là sử dụng kính cường lực trong xây dựng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp kính cường lực xuất hiện mọi nơi từ vách kính nhà tính, kính ban công, kính phản quang đến kính văn phòng.

Sử dụng vách ngăn văn phòng làm bằng kính cường lực vừa đảm bảo được sự an toàn vừa tăng cao được tính thẩm mỹ. Loại vách ngăn này khắc phục được những nhược điểm của các chất liệu còn lại như gỗ, nỉ,…

Vì kính tạo không gian thoải mái, tinh tế sang trọng, cùng với tiết kiệm được nhiều loại chi phí như chi phí vệ sinh, chi phí lắp đặp, chi phí vận hành (do hệ thống ánh sáng được phân phối đều hơn, ánh sáng xuyên qua kính, tản ra ở tất cả mọi ngóc ngách của văn phòng)

Vách ngăn kính cường lực

Xem ngãy những mẫu vách ngăn bằng kính tại đây : Vách kính cường lực văn phòng

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu vách kính phù hợp với không gian văn phòng của mình. Trân trọng cảm ơn !