CẦU THANG KÍNH TAY VỊN GỖ TRÒN

Cầu thang chính là điểm nhấn của chính mái ấm của bạn. Nó được ví như một chiếc xương sống cho ngôi nhà khi liên kết các tầng với nhau. Vì thế, việc thiết kế, lựa chọn chất liệu, loại hình cầu thang là điều vô cùng quan trọng. Có nhiều chất liệu để làm cầu thang nhưng chất liệu phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay chính là kính và gỗ. Tại sao kết hợp giữa kính và gỗ làm nên một chiếc cầu thang hoàn hảo? Kính được ứng dụng trong phần nào của cầu thang và gỗ được ứng dụng trong bộ phận này? Nên lựa chọn tay vịn gỗ tròn hay tay vịn gỗ vuông? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Mẫu cầu thang sử dụng tay vịn gỗ tròn

ĐIỀU ĐẶC BIỆT CỦA CẦU THANG KÍNH?

Kính cường lực là chất liệu đẳng cấp khi được ưu ái trong lĩnh vực xây dựng. Trong cầu thang cũng vậy, kính được làm lan can cầu thang. So với những chất liệu khác, kính sẽ làm cầu thang trở nên uyển chuyển, mềm mại, sang trọng và tinh tế hơn.

Kính cường lực cũng có thể áp dụng cho nhiều loại cầu thang như cầu thang chữ L, cầu thang xoắn ốc, cầu thang nhà ống,… Dù là loại cầu thang nào thì kính cường vẫn đảm bảo được tính an toàn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Tính an toàn được khẳng định thông qua độ chắc chắn, tính bền của kính cường lực. Do được tôi luyện ở nhiệt độ cao và trải qua quá trình làm lạnh đột ngột để chịu được mọi sự biến đổi về môi trường.

Còn tính thẩm mỹ được thể hiện thông qua sự sang trọng, mở rộng không gian cho ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái cho những người thân trong gia đình.

Mẫu tay vịn gỗ tròn

HIỂU RÕ VỀ TAY VỊN GỖ CẦU THANG

Tay vịn cầu thang là phần không thể thiếu trong cấu tạo chính của cầu thang. Đây có thể xem như đường viền, đường cong của cầu thang. Tại sao tay vịn cầu thang quan trọng?

Thứ nhất, chất liệu của tay vịn cầu thang phải hòa hợp với chất liệu lan can cầu thang, bậc cầu thang,… Có như vậy, mới tạo nên một tổng thể hài hòa, và phù hợp với mong muốn của chủ nhà.

Thứ hai, tay vịn cầu thang là điểm tựa khi người dùng di chuyển trên cầu thang. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người già và trẻ em. Thế nên chọn chất liệu tay vịn là điều không thể lơ là vì ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn người thân của bạn.

Mẫu tay vịn gỗ cho lan can cầu thang

SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA 2 CHẤT LIỆU: GỖ VÀ KÍNH

Gỗ và kính tượng trưng cho hai tính chất cổ điển và hiện đại. Sự kết hợp tưởng chừng như đối lập này đã tạo nên một chiếc cầu thang trung hòa giữa các tính chất. Nét bù trừ giữa hai chất liệu này đã làm nên điều đó. Ưu điểm của kính sẽ che đi nhược điểm của gỗ. Đồng thời, ưu điểm của gỗ sẽ che đi nhược điểm của kính

Nét bí bách, hoài cổ, tù tùng của gỗ được vẻ phóng khoáng, cởi mởi kính che đi. Tính “mỏng manh” của kính sẽ được tính chắc chắn, cứng rắn của gỗ làm lu mờ.

Chính vì thế, cầu thang kính tay vịn gỗ tròn không chỉ đơn thuần là nơi di chuyển giữa các tầng mà còn là điểm nhấn trong kiến trúc, nét đẹp độc lạ, ấn tượng trong không gian sống.

Kính cường lực và gỗ

Tham khảo ngay những mẫu cầu thang tay vịn gỗ tại đây : Cầu thang kính tay vịn gỗ

ƯU ĐIỂM CỦA TAY VỊN CẦU THANG KÍNH TAY VỊN GỖ TRÒN

  • Được thiết kế theo dạng hình elip hoặc hình tròn, tay vịn cầu thang gỗ tròn mang nét mềm mại, thanh thoát men theo lối đi của cầu thang.
  • Các vết bo của tay vịn được dác một cách tinh tế, mang đến cảm giác như gỗ được uốn cong tự nhiên.
  • Tay vịn cầu thang là bộ phận thường xuyên chịu lực nhất, trong khi đó tay vịn cầu thang gỗ tròn rất bền, nên bạn chẳng cần phải lo lắng về vấn đề này.
  • Tay vịn cầu thang kính tay vịn gỗ tròn tôn lên đường những đường vân gỗ sang trọng, tạo chút cổ điển và cảm giác ấm cúng.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn ! Chân trọng cảm ơn !